Ông Macron động viên Thủ tướng Anh Johnson đang điều trị tích cực do coronavirus

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhEmmanuel Macron
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ sự ủng hộ đối với Thủ tướng Anh Boris Johnson, người mới được đưa sang khu điều trị tích cực do nhiễm coronavirus COVID-19, và chúc ông mau chóng vượt qua thử thách này.
“Xin dành tất cả sự ủng hộ của tôi cho Boris Johnson, gia đình ông và nhân dân Anh trong thời điểm khó khăn này. Tôi chúc ông ấy mau chóng vượt qua thử thách này”, ông Macron viết trên trang Twitter cá nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cũng chúc Thủ tướng Anh chóng hồi phục. Ông lưu ý mình biết rõ Thủ tướng Anh từ khi ông Johnson giữ chức vụ đứng đầu Bộ Ngoại giao nước Anh trong vài tháng, và tin tưởng ông có thể “vượt qua thử thách này”.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ được dùng máy thở sau khi nhập viện khẩn cấp
“Việc nhập viện này cũng cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người” ông Le Drian nói trên kênh truyền hình BFMTV.

Johnson cho biết ông bị nhiễm coronavirus vào ngày 27 tháng 3. Kể từ đó, ông tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục làm việc. Ngày 3 tháng Tư ông thông báo trong một tin nhắn video rằng mình vẫn bị sốt. Vào tối chủ nhật, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo ông Johnson đã được đưa đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết, nhưng nhấn mạnh rằng đây không phải là nhập viện khẩn cấp.

Vào tối thứ Hai, Văn phòng thủ tướng thông báo rằng tình trạng của ông Johnson xấu đi và ông được đưa sang khu điều trị tích cực. Theo truyền thông Anh, thủ tướng hiện vẫn tỉnh táo. Trước đó có tin ông Johnson phải dùng máy thở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала