Tổng thống Putin: Đỉnh điểm dịch coronavirus vẫn chưa vượt qua

© Sputnik / Sergey GuneevTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đỉnh điểm của dịch coronavirus vẫn chưa vượt qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu. Nguyên thủ Nga cũng kêu gọi cần học hỏi từ những sai lầm của nước khác.

Tránh sai lầm và rút ra bài học

"Chúng tôi đang theo dõi tình hình một cách thận trọng nhất, có tính đến những trải nghiệm tích cực và tiêu cực của các quốc gia khác. <...> Điều cực kỳ quan trọng là tránh những sai lầm của người khác, <...> để rút ra bài học và đưa ra kết luận dựa trên lập trường của cộng đồng y tế và khoa học," - nhà lãnh đạo Nga phát biểu tại  cuộc họp chủ đề chống lại sự lây lan của bệnh COVID-19.

Ông Putin cũng nói rằng điều chính yếu trong cuộc chiến chống coronavirus là đảm bảo an toàn và sức khỏe của con người

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus
Tổng thống Putin: Đỉnh điểm dịch coronavirus vẫn chưa vượt qua - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus
«Một lần nữa tôi lưu ý, tất cả mọi quyết định của chúng ta phải tương xứng với hiểm họa đe dọa và phù hợp với tình hình. Điều chính yếu là sự an toàn và sức khỏe của công dân Nga», - tổng thống Liên bang Nga nói.

Đất nước của các nhà virus học

Tổng thống Vladimir Putin nói đùa rằng: tất cả mọi người ở Liên bang Nga đã trở thành nhà virus học vì coronavirus, nhưng ý kiến ​​của các chuyên gia thực sự trong cuộc chiến chống lây nhiễm là cực kỳ quan trọng. 

Tàu bệnh viện «Irtysh» - Sputnik Việt Nam
Đại tướng Shoigu ra lệnh chuẩn bị bệnh viện nổi đối phó với đại dịch coronavirus

"Tôi rất muốn nghe chính ý kiến ​​của các chuyên gia. Do đó, trước hết, tôi sẽ trao lời cho các đồng nghiệp, chuyên gia của chúng ta trong lĩnh vực virus học. Chúng ta bây giờ đã trở thành tất cả các nhà virus học,theo tôi,  cả đất nước — là các nhà virus học. Nhưng ý kiến của các chuyên gia thực sự là vô cùng quan trọng, bởi vì chúng tôi muốn nói đến hành động của chúng tôi, ý tôi là hành động của chính quyền các cấp, dựa trên ý kiến của những người đã cống hiến cả cuộc đời cho công việc phức tạp và rất quan trọng, đầy trách nhiệm",-Tổng thống nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала