Coronavirus bắt đầu lây lan mạnh vào Trung Quốc từ nước ngoài

© AP Photo / Dake KangVũ Hán.
Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Trung Quốc đại lục số ca nhiễm coronavirus SARS-CoV-2 tăng gấp đôi so với ngày hôm trước, hãng thông tấn Reuters đưa tin dẫn thông báo của Ủy ban Y tế quốc gia nước này.

Theo thông tin của Ủy ban, trong một ngày đêm qua ghi nhận 62 ca nhiễm COVID-19 mới, trong khi số ca nhiễm ngày hôm trước chỉ có 32 ca. Mức tăng đáng kể liên quan đến việc người dân nước từ nước ngoài về nước - có 59 trường hợp. Tính chung đến ngày 7 tháng 4 trong cả nước ghi nhận 1.042 trường hợp lây nhiễm từ nước ngoài trở về.

Con số thống kê cho biết tính đến thời điểm hiện tạị, Trung Quốc có 81.902 nghìn ca nhiễm, trong đó có 3.333 ca tử vong do coronavirus.

Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đáp lại cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh đưa thông tin sai lệch về coronavirus

Trước đó có tin cho biết 20 công dân Trung Quốc từ Nga trở về xác định bị nhiễm coronavirus. Họ đã bay từ Moskva và transit ở Vladivostok.

Đúng nửa đêm rạng sáng ngày 8 tháng 4, chính quyền Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa Vũ Hán, thành phố được coi là ổ dịch coronavirus. Trung tâm dân cư này đã hoàn toàn đóng cửa trong 76 ngày, kể từ ngày 23 tháng 1.

Được biết vào ngày 7 tháng 4, ở Trung Quốc đại lục lần đầu tiên kể từ tháng 1 không có ca tử vọng nào vì coronavirus. Tính chung tỷ lệ tử vong ở Vũ Hán là 5,13%, còn ở tất cả các khu vực khác của đất nước tỷ lệ này là 0,86 phần trăm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала