Nhà kinh tế cho biết ai sẽ thiệt hại nhiều nhất do coronavirus

© Flickr / Nguyen Hung VuThành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngành dịch vụ, doanh nhân và người làm công nhật sẽ chịu thiệt hại kinh tế lớn nhất do COVID-19, ông Igor Makarov, người đứng đầu Phòng Kinh tế Thế giới tại Trường Kinh tế Đại học nói với Sputnik.
"Trên toàn thế giới, lĩnh vực dịch vụ dễ bị tổn thương nhất do các hạn chế liên quan đến coronavirus là nhà hàng, trung tâm mua sắm và giải trí, thẩm mỹ viện, thợ làm tóc, du lịch. Trong dân chúng, thiệt hại nhất là các doanh nghiệp tư nhân, những người nhận lương không chính thức, cũng như những người nhận lương công nhật phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa và dịch vụ được cung cấp", – ông Makarov nói.

Cần chiến thắng thời gian

Các dây chuyền dệt may của Công ty Cổ phần dệt may Phú Hòa An tại KCN Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Sputnik Việt Nam
Giữa cơn dịch Covid-19: Việt Nam vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Ông Makarov cũng lưu ý rằng các chính phủ ở tất cả các quốc gia hàng đầu đều hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nên dân chúng hóa ra là những người dễ bị tổn thương nhất trong cuộc khủng hoảng.

"Chúng ta cần phải có thời gian: lý tưởng là ngay khi việc cách ly kết thúc, mọi người sẽ có việc làm trở lại, nhiều doanh nghiệp sẽ kiếm tiền được. Vẫn còn hy vọng cho sự phát triển như vậy ở nhiều quốc gia, nhưng hy vọng sẽ giảm khi tình trạng coronavirus trở nên tồi tệ hơn", - ông Makarov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала