Truyền thông: Tình báo Mỹ đã cảnh báo về coronavirus tại Vũ Hán vào tháng 11

© AP Photo / Emily WangСhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh
Сhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Vào cuối tháng 11 năm 2019, tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo chính quyền về sự bùng phát coronavirus chủng mới tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đài truyền hình ABC đưa tin.

Mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo mặt nạ bảo vệ - Sputnik Việt Nam
Ông Tập Cận Bình: Cư dân ở Vũ Hán đóng cửa vì coronavirus thực sự là những anh hùng

Theo các nguồn tin, dữ liệu về dịch bệnh ở Vũ Hán đã được nêu ra chi tiết trong một báo cáo của Trung tâm tình báo y tế quốc gia (NCMI) vào tháng 11 năm ngoái. Báo cáo dựa trên phân tích dữ liệu thu được và hình ảnh vệ tinh. Theo thông tin, dịch virus ở Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho quân đội Mỹ ở châu Á.

Các tác giả của báo cáo NCMI đã đưa ra kết luận đây có thể là một sự kiện thảm khốc, cơ quan tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ, Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc và Nhà Trắng đã được thông báo về việc này nhiều lần.

Theo kênh truyền hình, các cuộc họp giao ban về chủ đề này với sự tham gia của các chính trị gia cao cấp thường xuyên được tổ chức vào tháng 12. Và vào tháng 1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được dữ liệu hàng ngày về sự phát triển tình hình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BNG Trung Quốc cho rằng coronavirus có thể do quân đội Mỹ đưa vào Vũ Hán

Bùng phát nhiễm coronavirus COVID-19

Theo Đại học Johns Hopkins, số trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới ở Mỹ đã đạt gần mốc 400 nghìn, 12 893 người tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã tuyên bố đại dịch bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, gần 1,28 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 72 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала