Y tá đăng video lý giải vì sao găng tay y tế không có tác dụng tránh COVID

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến ngân hàng ảnhSản xuất khẩu trang
Sản xuất khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Nữ cựu y tá cấp cứu ở Michigan nói rằng găng tay y tế không thể hoàn toàn bảo vệ người đeo trước coronavirus. Trong video mà người phụ nữ đăng trên Facebook, cô giải thích vì sao ngay cả với găng tay bạn có thể phát tán virus.
"Bây giờ mọi người đang kêu gọi đeo găng tay dùng một lần, và làm như thế là đúng. Tôi thấy rất nhiều người đi ra ngoài đeo găng tay. Điều đó thật tuyệt vời. Nhưng phải hiểu rằng găng tay sẽ không thể cách ly bạn hoàn toàn khỏi nguy cơ lây nhiễm. Tôi muốn nhắc bạn về một điều nhỏ nhặt như lây nhiễm chéo", – nữ y tá Molly Lixie nói.

Ví dụ tốt

Mặt nạ phòng độc. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ giải thích lợi thế của khẩu trang y tế so với khẩu trang có van thở

Cô Lixie đã tiến hành một thí nghiệm mà cô đã ghi lại trên video. Cô đóng giả một người khách tại cửa hàng tạp hóa đeo đôi găng tay cao su dùng một lần, và cho thấy cách hầu hết mọi người cư xử trong cửa hàng.

Đầu tiên cô lấy giấy vệ sinh, cho khán giả thấy rằng vi trùng - trong trường hợp này là sơn - hiện đang trong tay cô. Sau đó, cô với lấy điện thoại, quy ước là một miếng bìa cứng, để trả lời tin nhắn.

Rồi cô đưa tay lên mũi, khiến lây lan vi trùng ở đó, rồi chạm vào mặt, để lại nhiều vi trùng hơn.

Nữ y tá lưu ý rằng trong video này, vai trò của virus được thay bằng sơn thông thường, để hiển thị trực quan cách virus dễ dàng lây lan sang các vật thể xung quanh chúng ta.

Thật vô nghĩa khi đeo găng tay nếu bạn không rửa tay mỗi khi chạm vào thứ gì đó, nữ y tá kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала