Chuyên gia Nga đánh giá hiệu quả của thuốc tẩy giun trong điều trị coronavirus

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Nga đánh giá hiệu quả của thuốc tẩy giun sán Ivermectin trong điều trị bệnh truyền nhiễm coronavirus, Sputnik đưa tin.

Lưu ý rằng loại thuốc này có hiệu quả chữa bệnh tối đa đồng thời gây hại ít nhất cho cơ thể.

Các chuyên gia nhận thấy rằng loại thuốc này đã được thử trong phòng thí nghiệm trên các tế bào nhiễm bệnh, cũng như trên chuột thí nghiệm, song tác động đối với con người ở phương diện điều trị coronavirus lại chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên nó đã được thử nghiệm trên người khi nghiên cứu hoạt tính của thuốc trong điều trị ký sinh trùng, do đó có thể tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong quá trình điều trị.

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã tìm ra một cách mới để điều trị coronavirus

Các chuyên gia nói thêm rằng các đặc tính chống virus của thuốc chỉ là tác dụng phụ, tuy nhiên, có thể dùng Ivermectin để điều trị COVID-19 trong những giai đoạn sau của bệnh, bởi vì cơ thể dễ dung nạp loại thuốc này hơn so với thuốc Chloroquine hiện đang được sử dụng.

Trước đó, các nhà khoa học từ Đại học Melbourne thông báo rằng thuốc chống ký sinh trùng áp chế được coronavirus sau hai ngày đêm và gần như phá hủy hoàn toàn RNA của nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала