Henry Kissinger dự đoán sự hỗn loạn chính trị và kinh tế qua nhiều thế hệ

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhHenry Kissinger
Henry Kissinger - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Sự hỗn loạn chính trị và kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra có thể kéo dài qua nhiều thế hệ. Điều này được nêu trong một bài viết của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger cho The Wall Street Journal.

Nguy hiểm chưa từng thấy

Nhà ngoại giao kỳ cựu gọi đại dịch coronavirus là mối nguy hiểm chưa từng có về quy mô và tính toàn cầu.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Nhà kinh tế cho biết ai sẽ thiệt hại nhiều nhất do coronavirus
"Hạnh phúc của nhân loại và sự thịnh vượng của các quốc gia, theo lời chính trị gia 96 tuổi, chỉ có thể với sự tin tưởng của người dân vào các chính phủ. Chính quyền cần phải dự đoán những rắc rối đang đến gần, khắc phục chúng, và sau đó khôi phục sự ổn định. Sau khi kết thúc đại dịch COVID-19, nhiều tổ chức chính phủ sẽ được đưa ra phán quyết - thất bại", - Kissinger tuyên bố.

Không chỉ  cần chiến đấu chống lại coronavirus, mà còn làm việc để tạo ra trật tự thế giới thời kỳ “hậu vi rút”, chính trị gia kết luận.

Sự bùng phát lây lan bệnh COVID-19

Đại dịch coronavirus COVID-19 đã lan rộng trên hầu hết toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế thế giới, hơn 1,35 triệu người bị nhiễm bệnh, hơn 79 nghìn người tử vong.

Tình hình nghiêm trọng nhất là ở Mỹ, Tây Ban Nha và Ý. Ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh bắt đầu, vài ngày trước, đã có thông báo rằng bệnh dịch đã chấm dứt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала