Lý do xuất hiện các chủng virus mới

MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế phát hiện ra sự xuất hiện của các chủng virus mới liên quan đến những thay đổi môi trường dưới ảnh hưởng của hoạt động con người. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Royal Society Publishing.

Sau khi phân tích dữ liệu về các virus đã thích nghi với con người, nhóm nghiên cứu xác định được ba loại động vật mà mối nguy hiểm lớn nhất bắt nguồn từ đó.

Thay đổi môi trường

bầu không khí ô nhiễm cao độ ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về mối quan hệ giữa coronavirus với môi trường

Họ cho rằng hầu hết các dịch bệnh lây lan qua động vật có vú được thuần hóa, lây nhiễm virus sang con người nhiều gấp tám lần so với trong tự nhiên.

Một nhóm khác - động vật hoang dã thích nghi với hành vi của con người. Cần lưu ý mặc dù đô thị hóa đã làm giảm sự đa dạng động vật trên hành tinh, một số loài đã thích nghi tốt hơn nhiều - bao gồm một số loài gặm nhấm, dơi và linh trưởng.

Loại thứ ba là động vật hoang dã đang trên bờ tuyệt chủng do săn bắn, buôn bán và suy giảm chất lượng môi trường sống. Theo các nhà nghiên cứu, chúng mang số lượng virus gấp đôi so với nhóm động vật giảm số lượng vì những lý do khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала