Brazil mua của Trung Quốc 240 triệu khẩu trang

© Sputnik / Alexander KryazevKhẩu trang y tế
Khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
RIO-DE-JANEIRO (Sputnik) - Chính phủ Brazil chuẩn bị một chiến dịch vận tải quy mô lớn chở 240 triệu khẩu trang trên 40 chuyến bay từ Trung Quốc về nước để chống dịch coronavirus chủng mới, thông cáo báo chí của Bộ phát triển hạ tầng nước này cho biết.

Thông báo nói rằng mục đích là “chở về Brazil 240 triệu khẩu trang mua của Bộ Y tế Trung Quốc”. Số hàng nặng 960 tấn sẽ được vận chuyển từ thành phố Quảng Châu.

Dự kiến hàng sẽ về tới Brazil sau 15 ngày, chở bằng 40 chuyến máy bay. Khối hàng hóa này xếp vào danh mục hàng hóa quốc gia để được ưu tiên khi cất cánh và hạ cánh.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru tại Cung điện Planalto, Brazil - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Brazil có kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính

Chính quyền Brazil lập mạng lưới hàng không cần thiết vẫn đang tiếp tục hoạt động và xem xét việc sử dụng tàu vận tải thương mại, máy bay quân sự, các phương tiện giao thông chính thức của nhà nước và các công ty nhập khẩu lớn để cung cấp dịch vụ hậu cần cho chính phủ.

Ngoài ra, Bộ phát triển hạ tầng còn hỗ trợ tổ chức 11 chuyến bay vận tải theo hợp đồng với công ty khai thác mỏ Vale để chở từ Trung Quốc 540 tấn hàng bao gồm bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh, găng tay, áo, kính và mặt nạ bảo hộ, được công ty cung cấp không hoàn lại.

Theo số liệu mới nhất, ở Brazil xác nhận 15.927 ca nhiễm coronavirus chủng mới, 800 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала