Các nhà khoa học: Coronavirus có thể ảnh hưởng đến não

© Depositphotos.com / Sudok1Óc
Óc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Các nhà khoa học Nga đã nói về hậu quả đối với não, di chứng có thể xuất hiện vì nhiễm coronavirus.

Theo ghi nhận của Piotr Veliky, giáo sư tại Đại học Bách khoa St. Petersburg và Andrei Kozlov, trưởng phòng nghiên cứu về virus học và ung thư học phân tử: coronavirus, cũng như virut cúm và herpes có thể dẫn đến một số vùng não có thể bị chết. Ví dụ, ở một số bệnh nhân bị coronavirus không có rối loạn phổi, tuy nhiên cùng lúc đó có phân tán ý thức hoặc các triệu chứng động kinh.

Tổn thương não

cấy ghép tim - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã phát hiện ra coronavirus ảnh hưởng đến tim như thế nào
"Cùng với sự mất mùi vị và giảm khứu giác đã được ghi nhận trước đó, các triệu chứng như vậy của mô não có thể chỉ ra sự nhiễm bệnh vì coronavirus", - nhà nghiên cứu cho biết.

Ngoài ra, các tế bào của hệ thống miễn dịch của người bị nhiễm coronavirus bắt đầu tích cực phóng thích cytokine vào máu, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh não (tổn thương thoái hóa mô não). Theo ý kiến của Nikolai Karpov, nhân viên của Viện Sinh học, Đại học quốc gia Tyumen, việc dư thừa cytokine có thể gây tổn thương cho các thành mạch máu và gây xuất huyết trong não, dẫn đến các triệu chứng thần kinh nhất định, tùy thuộc vào bộ phận bị ảnh hưởng.

"Cũng không loại trừ khả năng virus có thể xâm nhập hàng rào máu não, trực tiếp vào mô não", - ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала