Nhà virus học cho biết "bệnh nhân số 0" với COVID-19 đã xuất hiện khi nào

© REUTERS / Brendan McDermidBệnh nhân coronavirus ở New York
Bệnh nhân coronavirus ở New York - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Ông Pavel Volchkov, người đứng đầu Phòng thí nghiệm MIPT về kỹ thuật gen, giải thích rằng đại dịch coronavirus hiện nay khác với những bệnh dịch khác ở chỗ nó có thời gian ủ bệnh dài. Theo ông, điều này cho phép Covid 19 lây lan khắp nơi trên thế giới.

Bệnh nhân số 0

Như nhà khoa học lưu ý, do thời gian ủ bệnh dài, cũng rất khó xác định bệnh nhân số 0.

Ông Volchkov nói rằng hồi  tháng 12 năm ngoái, có những người bị viêm phổi nặng phải nhập viện. Theo nhà khoa học, các trường hợp không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ đã không được chú ý.

Hình ảnh chủng mới của virus Corona gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp được WHO đặt tên là Covid-19.  - Sputnik Việt Nam
Giả thuyết mới về sự xuất hiện của coronavirus
“Dựa trên phân tích cây phát sinh gen, chúng ta có thể nghĩ rằng bệnh nhân số 0 có lẽ đã xuất hiện hồi tháng 10 năm 2019”, - theo ông Pavel Volchkov.

Nhà virus học nhấn mạnh rằng hiện giờ các bác sĩ ở Nga đang đối phó với dịch bệnh tốt hơn so với đồng nghiệp Tây Ban Nha, Ý và Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ có số lượng lớn người bị nhiễm coronavirus, bởi dân chúng di chuyển nhiều, số lượng xét nghiệm được thực hiện nhiều, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ có vấn đề và các biện pháp kiểm dịch muộn, ông Volkhov giải thích.

Hồi tháng 3 WHO công bố bùng phát nhiễm chủng coronavirus mới đã thành đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu mới nhất, hơn 1,4 triệu người trên thế giới bị nhiễm coronavirus, hơn 85 nghìn người đã chết. Theo con số của Đại học Johns Hopkins của Mỹ, trên thế giới có hơn 1,6 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 95 nghìn người đã chết vì COVID-19.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nhà virus học cho biết bệnh nhân số 0 với COVID-19 đã xuất hiện khi nào - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала