Người Mỹ đề xuất trừng phạt Trung Quốc vì coronavirus

© AP Photo / Jacquelyn MartinThượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát biểu trên kênh Fox News, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham tuyên bố rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về cái chết của những người Mỹ do nhiễm bệnh coronavirus và mất việc làm.

Mọi sự là lỗi của Trung Quốc

«Đại dịch bắt đầu vì Chính phủ Trung Quốc với lối hành xử của họ. Đây đã là cơn dịch bệnh thứ ba khởi phát từ Trung Quốc», - ông Graham giải thích.

Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ cần «buộc Trung Quốc sửa đổi hành vi».

«Và tôi muốn bắt đầu xóa một phần nợ của chúng ta, bởi vì chính Trung Quốc mới là người phải trả cho chúng ta chứ không phải ta trả cho họ!», - Thượng nghị sĩ tuyên bố.

Ông này cho rằng Trung Quốc phải bị trừng phạt nghiêm khắc để sau đó kiềm chế nước này trong tương lai.

Nhân viên khách sạn trong lúc khử trùng ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cứu thế giới khỏi sự lây lan của Covid-19?

ĐHTH Johns Hopkins thông báo rằng tại Hoa Kỳ, số trường hợp ghi nhận nhiễm coronavirus đã vượt quá 500.000 người,  đại dịch đã giết chết hơn 18.000 người.

Hoa Kỳ hiện đang ở vị trí thứ nhất thế giới về số ca nhiễm coronavirus và đứng thứ hai (sau Ý) về số người tử vong.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc phát tán thông tin giả về coronavirus nhằm xuyên tạc bôi nhọ hành động của chính quyền Mỹ trong cuộc đấu tranh chống đại dịch COVID-19. Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa gọi lời cáo buộc này là «hài kịch Mỹ». Đại diện cơ quan đối ngoại của Trung Quốc lưu ý rằng Bắc Kinh đã kịp thời truyền thông tin về dịch bệnh cho WHO và các nước khác.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới công bố tình trạng bùng phát bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do chủng coronavirus mới COVID-19 là đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận hơn 1,5 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 92.700  người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала