Phi hành gia NASA gọi đại dịch coronavirus trên Trái đất là "không thể tin được"

© AP Photo / NASACác phi hành gia Christina Koch và Jessica Mayr trên ISS
Các phi hành gia Christina Koch và Jessica Mayr trên ISS - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nhà du hành vũ trụ trên trạm quỹ đạo MKS thừa nhận đại dịch coronavirus trên Trái đất có vẻ như «không thể tin được» khi nhìn từ không gian, phi hành gia NASA Jessica Meir nói trong một cuộc hội thảo cầu truyền hình.

Thế giới đã thay đổi và sẽ không bao giờ giống như trước

"Chúng tôi nói rất nhiều về điều này với Andrew (Morgan), và toàn bộ tình hình trên hành tinh bên dưới chúng tôi bây giờ có vẻ khá là không thực tế. Nhưng tôi có thể nói rằng nhìn từ đây Trái đất trông cũng tuyệt vời, vì vậy chúng tôi khó tin vào tất cả những thay đổi đã xảy ra kể từ khi chúng tôi bay đến đây," - Meir nói.

Cô được hỏi về những thông tin nhận được từ người thân ở nhà, và cô nghĩ gì về tình hình xung quanh đại dịch coronavirus.

NASA logo - Sputnik Việt Nam
NASA mở cuộc thi ý tưởng trong nhân viên nhằm giúp đối phó với coronavirus
«Tôi nghĩ rằng muốn quay lại để nhìn thấy những địa điểm và khuôn mặt quen thuộc. Chắc chắn sẽ rất khó để không ôm lấy  các thành viên gia đình và bạn bè. Đây là những gì, khi tôi đã trải qua 7 tháng ở đây và với tính cách của tôi, sẽ rất khó để không làm điều đó. Nhưng tôi biết rằng bây giờ đó là những quy tắc trong một khoảng thời gian», phi hành gia chia sẻ. Meir và Morgan sẽ quay về Trái đất theo kế hoạch vào ngày 17 tháng 4.

Nhà du hành NASA thừa nhận cô cảm thấy bị cô lập trên Trái đất nhiều hơn trên quỹ đạo. Theo cô, điều này là do thực tế phi hành đoàn đã chuẩn bị trước cho các điều kiện làm việc trên quỹ đạo, và cũng rất bận rộn với công việc.

Về phần mình, phi hành gia người Mỹ Andrew Morgan khuyên người ở dưới trái đất, việc kiểm dịch sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tuân theo một lịch trình rõ ràng. Anh cũng nhắc lại điều quan trọng là duy trì mối quan hệ tốt với các thành viên đội bay: Hãy suy nghĩ về cách hành động của bạn ảnh hưởng đến người khác — đó là những gì chúng tôi luôn nghĩ đến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала