Bác sĩ ung thư cho biết coronavirus đáng sợ như thế nào đối với người hút thuốc

MOSKVA (Sputnik) - "Những người hút thuốc ít bị nhiễm coronavirus hơn những người không hút thuốc" - người đứng đầu Khoa phòng ngừa của Trung tâm nghiên cứu ung thư mang tên N.N. Blokhina, ông Vladimir Levshin nói với Sputnik về việc câu nói gây tranh cãi này đến từ đâu và sự thật như thế nào.

Không có bác sĩ nào nói rằng hút thuốc hoặc bất kỳ thói quen xấu khác có thể giúp chống coronavirus. Đại dịch bắt đầu cách đây không lâu, tất nhiên các nhà khoa học chưa có tất cả thông tin về COVID-19. Nhưng ngay cả khi không có điều này, có thể nói chắc chắn rằng nếu một người hút thuốc nhiều bị nhiễm coronavirus, hậu quả đối với sức khỏe của anh ta sẽ tồi tệ hơn nhiều so với cơ thể người không hút thuốc, ông Vladimir Levshin nói.

Huyền thoại bị lật tẩy

Trộn tàn thuốc - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Người hút thuốc có tỷ lệ tử vong do coronavirus cao hơn
"Bây giờ đang xuất hiện những tin giả mạo, được cho là hút thuốc có thể bảo vệ trước coronavirus. Tất nhiên, điều này là vô nghĩa. Hút thuốc không giúp tránh được coronavirus, mà làm nặng thêm quá trình lây nhiễm qua các bệnh mà người hút thuốc mắc phải. Người hút thuốc lâu năm ít nhất là bị viêm phế quản mãn tính. Và trong sự hiện diện của viêm phế quản mãn tính, nguy cơ viêm phổi COVID-19 tăng lên nhiều lần", - ông Vladimir Levshin giải thích với Sputnik.

Điều quan trọng cần nhớ là hút thuốc có hại cho sức khỏe trong mọi trường hợp. Việc sử dụng thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá có thể dẫn đến ung thư, tồi tệ hơn nhiều so với COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала