Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVN Đại diện quận Đống Đa đọc Quyết đinhh dỡ cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai.
Đại diện quận Đống Đa đọc Quyết đinhh dỡ cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết phía bệnh viện đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Trường Sinh và sẽ đấu thầu để tìm đơn vị cung cấp dịch vụ mới.

Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt hợp đồng với Trường Sinh, lắp đặt 100 cây nước nóng

Ngày 12/4, thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện cho biết hiện Bạch Mai đã chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Trường sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác khác.

Theo ông Tuấn, đến nay, phần lớn trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan tới bệnh viện đều là người của Công ty Trường Sinh. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Bệnh viện Bạch Mai đã ngay lập tức đóng cửa khu vực căng-tin và nhờ một đơn vị khác lo việc hậu cần.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức đấu thầu, tìm đơn vị có uy tín, cung cấp suất ăn chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”, - ông Tuấn nói.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, về vấn đề cung cấp nước sôi, bệnh viện đã cho lắp đặt 100 máy cấp nước tự động, có thể vừa lọc và vừa đun nước, đáp ứng khoảng 3.500 lít nước mỗi ngày.

“Nếu nhu cầu sử dụng nước nóng của người bệnh tăng thêm, chúng tôi sẽ lắp thêm 100 máy nữa để phục vụ nhu cầu của người dân”, - ông Tuấn nhấn mạnh.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám bình thường trở lại từ đầu tháng 5

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, cách ly sau 14 ngày thực hiện quy định sau khi không phát sinh ca bệnh mới và người trong bệnh viện đã được xét nghiệm âm tính 2. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện, Bạch Mai sẽ không đón bệnh nhân ngoại trú ngay mà ban đầu chỉ đón các người bệnh nặng, cấp cứu, chạy thận nhân tạo.

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNNiềm vui của các bác sỹ, y tá, nhân viên khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly.
Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Sputnik Việt Nam
Niềm vui của các bác sỹ, y tá, nhân viên khi Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly.

Về giải pháp để đảm bảo an toàn sau khi tái hoạt động trở lại, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho hay bệnh viện đã có những phương án để tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh như bình thường nhưng với điều kiện an toàn về mặt dịch tễ ở mức cao nhất.

Bệnh viện Bạch Mai đã lập kế hoạch phân luồng, phân tuyến, sàng lọc về mặt nhiệt độ, dịch tễ, xét nghiệm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm. Tất cả người đến bệnh viện đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính.

Các y bác sĩ luôn tận tình hỏi thăm, động viên và chăm sóc những công dân của Trung Quốc tại khu cách ly của bệnh viện Việt Tiệp.  - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm Covid-19, là mẹ của bệnh nhân thứ 257

Công tác sàng lọc nhiều cấp độ, tầng lớp đã được lên phương án để tất cả bệnh nhân đến với Bệnh viện Bạch Mai đều có thể được phát hiện nhanh nhất, loại trừ nguy cơ có một trường hợp dương tính trong bệnh viện.

Dự kiến từ đầu tháng 5, bệnh viện sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường.

Theo ông Tuấn, trong 2 tuần cuối tháng 4, bệnh viện sẽ tập chung đẩy mạnh công tác phòng chống, chống lây chéo trong bệnh nhân, trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế và người dân đến khám. Bệnh viện cũng sẽ rà soát, nâng cấp, đầu tư thêm hệ thống khử khuẩn tay, bố trí ghế chờ, khu phòng khám với khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала