Nga cảm thông với Mỹ về tình hình coronavirus hiện tại

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Bảy 11 tháng 4, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Matxcơva cảm thông với Hoa Kỳ trong tương quan đại dịch lây nhiễm coronavirus đang hoành hành ở nước Mỹ.

Ông Peskov nói thêm rằng phía Nga hy vọng rằng người Mỹ sẽ không chỉ đủ sức mạnh mà còn có khả năng chiến thắng căn bệnh nguy hiểm này.

Сотрудник полиции во время проверки соблюдения горожанами режима самоизоляции на Красной площади в Москве - Sputnik Việt Nam
Moskva công bố áp dụng chế độ thẻ thông hành
«Tất cả chúng tôi đồng cảm với người Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay,  hy vọng rằng người Mỹ sẽ giữ vững tinh thần và có khả năng vượt qua cuộc khủng hoảng hiện đang tiếp diễn», - ông Dmitry Peskov nói trong cuộc phỏng vấn của chương trình «Cuộc chơi lớn».

Tính đến hôm nay, theo dữ liệu của ĐHTH Johns Hopkins, số ca tử vong vì COVID-19 tại Hoa Kỳ đã lên tới 18.777 người. Tổng cộng kể từ khi bắt đầu dịch, xác nhận hơn 501 nghìn trường hợp nhiễm bệnh ở Mỹ. Đã chữa khỏi cho 29.191 bệnh nhân.

Điện Kremlin tiết lộ về trạng thái sức khỏe của ông Putin

Sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ổn, có thể thấy rõ điều này qua lịch trình làm việc bận rộn với cường độ cao của nguyên thủ quốc gia, - Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

«Phong độ tuyệt hảo. Các bạn thấy điều này qua lịch trình làm việc», - ông  Peskov nói. - Mặc dù tất cả các liên lạc được thực hiện trong chế độ hội nghị trực tuyến, nhưng số lượng và dung lượng các sự kiện đôi khi thậm chí còn trở nên nhiều hơn lúc thường. Và đương nhiên, phải làm việc chuyên sâu với nhịp độ cấp thiết hơn nhiều», -  ông Peskov nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала