Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS

© Sputnik / Igor RussakTrực thăng không người lái cỡ nhỏ Briz.
Trực thăng không người lái cỡ nhỏ Briz. - Sputnik Việt Nam
Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS từ St. Petersburg là cơ sở lâu đời nhất của ngành công nghiệp điện tử của Liên Xô và Nga. Năm nay xí nghiệp tròn 70 tuổi.

Trong những năm gần đây, công ty đã mở rộng danh mục sản phẩm, ví dụ, các chuyên gia đã phát triển các thiết bị thăm dò và cứu hộ bao gồm máy bay trực thăng không người lái hạng nhẹ. 

Tàu cánh ngầm Kometa-120M (mô hình) - Sputnik Việt Nam
Những phát triển mới tại IMDS-2019: UAV cấp cứu, bè robot và tàu cánh ngầm

Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS đã được thành lập vào năm 1950. Trong đội ngũ nhân viên có hơn 2.500 chuyên gia trình độ cao, bao gồm nhiều phó tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, giáo sư, những người đoạt giải thưởng của Chính phủ Liên bang Nga trong lĩnh vực phát triển khoa học và công nghệ. Ngày nay Radar MMS là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và sản xuất các hệ thống điện tử vô tuyến cho mục đích quốc phòng và dân dụng, điện tử hàng không, công nghệ kỹ thuật số, hệ thống đo lường, robot và phần mềm. Xí nghiệp có cơ sở thử nghiệm riêng, trong đó có cả các phòng thí nghiệm bay trên không và nổi trên mặt nước.

"Briz" hạng nhẹ

Một trong những phát triển mới nhất của các kỹ sư St. Petersburg là hệ thống tìm kiếm và giám sát. Nó có thể được sử dụng cả trên đất liền và trên biển. Vào năm ngoái hệ thống này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Diễn đàn ARMY-2019 và tại Triển lãm Hải quân Quốc tế (IMDS-2019), nhưng, đây không phải là một phát triển quân sự. Về nguyên tắc, thiết bị này không thể mang theo bất kỳ vũ khí. Cơ sở của nó là phương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz được trang bị động cơ đốt trong, hệ thống điều khiển và lái tự động, hai hệ thống định vị - hệ thống dẫn đường quán tính và GPS / GLONASS, các cảm biến để theo dõi trạng thái của các hệ thống trên UAV, cũng như hệ thống truyền dữ liệu từ các thiết bị hữu ích được cài đặt. Briz chở được 10 kg tải trọng hữu ích, trọng lượng cất cánh của nó không vượt quá 45 kg. Thời gian bay - ít nhất 2,5 giờ, tốc độ - lên tới 75 km \ giờ, tầm bay - lên tới 80 km. 

© Ảnh : Radar mmsPhương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz
Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS - Sputnik Việt Nam
Phương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz

Thiết bị vạn năng

Hệ thống này có thể được sử dụng không chỉ trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, mà còn để tuần tra khu vực, để đánh giá hậu quả của thiên tai và sự cố kỹ thuật, để giám sát từ trên không các đường dây truyền tải điện, đường ống hoặc khu rừng, giám sát đánh bắt cá hoặc tình trạng đóng băng. 

Hành khách của tàu điện ngầm Moskva. - Sputnik Việt Nam
Nga định chế tạo xe không người lái phun khử trùng đường phố

Briz có thể mang theo các thiết bị hữu ích khác nhau. Ví dụ, máy ảnh HD và máy ảnh kỹ thuật số, thiết bị chụp ảnh nhiệt, thiết bị đo khoảng cách bằng tia laser, máy dò lượng khí mêtan trong không khí, máy dò bức xạ gamma, radar cỡ nhỏ, đèn tìm kiếm LED và thậm chí cả chiếc loa khá mạnh với nguồn phát trong bán kính 2,5 km. Khi bay theo hành trình đã định sẵn, máy bay không người lái duy trì liên lạc với trạm mặt đất, truyền thông tin từ các thiết bị trên máy bay trong thời gian thực có sử dụng tham chiếu tọa độ (đây là chức năng quan trọng thứ hai của GPS / GLONASS). Các trạm mặt đất cũng rất nhỏ gọn, có thể được đặt trên khung gầm xe, và nếu cần có thể được xách tay. 

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz của Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS
Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS - Sputnik Việt Nam
Phương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz của Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS

Trên thực tế, người điều khiển chỉ cần lắp đặt các thiết bị cần thiết vào thời điểm này trên máy bay trực thăng siêu nhỏ, cài đặt nhiệm vụ và hành trình bay vào hệ thống tự động và nâng UAV lên không. Và sau đó - chỉ cần theo dõi thông tin từ đó. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào, anh ấy có thể thay đổi từ xa nhiệm vụ bay hoặc không sử dụng hệ thống điều khiển tự động và bắt đầu điều khiển máy bay bằng tay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала