Vietnam Airlines hỗ trợ người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản về nước

© Flickr / byeangelVietnam Airlines
Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 12/4, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết hãng vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa 12 công dân Việt Nam về nước.

Nhiều công dân Việt mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày đã được hồi hương

Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Ukraina và Việt Nam về nước

Ngày 12/4, đại diện Vietnam Airlines cho biết đơn vị đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản để chuyên chở 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội, khởi hành lúc 8 giờ ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam).

Được biết, số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam.

Ngoài ra, chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội ngày 12/4 của Vietnam Airlines là chuyến bay vận chuyển hàng hóa và chỉ chở thêm số hành khách cần hỗ trợ khẩn cấp. Tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Máy bay mang số hiệu VN321 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. - Sputnik Việt Nam
Vietnam Airlines chỉ còn khai thác 8 đường bay nội địa

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, các hành khách được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Trước đó, chiều 9/4, Vietnam Airlines cũng thực hiện chuyến bay đón 7 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) về nước. Trong số này có 5 người về từ châu Phi quá cảnh qua Thái Lan từ hôm 25/3, tính bay về Hà Nội nhưng chuyến bay nối chuyến quốc tế tới Việt Nam đã tạm dừng. Hai người còn lại là khách du lịch không được nhập cảnh Campuchia nên phải quay lại sân bay Suvarnabhumi và cũng không được nhập cảnh Thái Lan, do nước này siết chặt các quy định để phòng chống dịch Covid-19.
Các nhà chức trách và Vietnam Airlines vẫn đang phối hợp, đánh giá tình hình để tiếp tục tổ chức các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam trong thời gian tới.

Thực hiện các chuyến bay đặc biệt đưa công dân châu Âu hồi hương

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, nhiều hãng hàng không dừng bay quốc tế, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách tại nhiều quốc gia để thực hiện những chuyến bay hồi hương cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài.

Máy bay của Vietnam Airlines bay chặng Incheon - Tân Sơn Nhất chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế ra thông báo khẩn, Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế

Mới đây, trong hai ngày 6/4 và 8/4, Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay từ Việt Nam đi Đức, đưa gần 600 người Đức và Liên minh châu Âu hồi hương.

Chuyến bay ngày 8/4 còn kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước gồm: Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài Vietnam Airlines, Bamboo Airways (hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC) cũng thực hiện các chuyến bay đưa hành khách hồi hương trong dịch Covid-19.

Ngày 31/3 vừa qua, theo đề nghị của Liên minh Châu Âu (EU), Chính phủ Lithuania và sự phê duyệt của Chính phủ Việt Nam, Bamboo Airways đã đưa 220 hành khách châu Âu hồi hương.

Ngày 25/3, Bamboo Airways cũng khai thác chuyến bay thẳng Hà Nội – Praha bằng tàu thân rộng Boeing 787-9 đưa gần 300 công dân Séc và châu Âu rời Việt Nam hồi hương.

Các chuyến bay chiều về Việt Nam của Bamboo Airways đều là bay rỗng (không chở khách).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала