Ấn Độ bắt những người vi phạm chế độ cách ly phải viết "xin lỗi" 500 lần

© REUTERS / SIVARAM VCô gái đeo khẩu trang y tế ở Ấn Độ
Cô gái đeo khẩu trang y tế ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Cảnh sát bang Uttarakhand ở phía bắc Ấn Độ đã buộc 10 người nước ngoài vi phạm chế độ cách ly do coronavirus viết lời xin lỗi trên giấy 500 lần, như tin đưa của tờ báo Indian Express.

Chịu phạt vì vi phạm chế độ tự cách ly

Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố áp dụng chế độ tự cách ly từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Chính quyền kêu gọi người dân nước này không ra đường nếu không có lý do chính đáng, hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ taxi, tàu điện ngầm và đường sắt. Ngoài ra, tất cả các chuyến bay chở khách trong nước và quốc tế đều bị cấm cho đến ngày 14 tháng 4.

Chuyến tàu ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ chống coronavirus nhờ sự hỗ trợ của ngành đường sắt
"Những công dân nước ngoài này đã vi phạm chế độ tự cách ly. Họ đã được cảnh báo và khuyên nên ở nhà. Mỗi người trong số họ phải viết trên giấy 500 lần một câu như sau:" Tôi đã không tuân thủ chế độ tự cách ly, tôi xin lỗi", - nhân viên cảnh sát Vinod Sharma nói.

Vụ việc xảy ra từ hôm thứ Bảy, nhưng tới tận thứ Hai nhiều phương tiện truyền thông mới đưa tin về việc này. Những bức ảnh do tờ báo công bố chụp khách du lịch nước ngoài ngồi bên bờ sông Hằng viết lời xin lỗi dưới sự giám sát của các nhân viên cảnh sát. Như tờ báo lưu ý, những người vi phạm chế độ  tự cách ly đến từ Hoa Kỳ, Úc, Mexico và Israel.

Theo cảnh sát, tổng cộng ở quận này có khoảng 500 khách du lịch từ các quốc gia khác nhau. Đại diện cảnh sát nói thêm rằng họ đã gửi yêu cầu cho tất cả các khách sạn trong thành phố để hộ tống khách du lịch nước ngoài nhằm tránh để xảy ra "tình huống không hay". Những khách sạn không tuân thủ yêu cầu này sẽ phải đối mặt với việc truy tố của pháp luật, cảnh sát cho biết.

Căn cứ số liệu ngày hôm nay, số ca nhiễm coronavirus ở Ấn Độ là 9152 người, bao gồm 308 người chết và 856 người đã khỏi bệnh. Gần 8 nghìn người đang được điều trị.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Ấn Độ bắt những người vi phạm chế độ cách ly phải viết xin lỗi 500 lần - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала