Cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Nga chống Covid-19

© Ảnh : Dương Giang - TTXVNThứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao vật tư y tế cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov.
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao vật tư y tế cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Liên Bang Nga 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn Made in Vietnam. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch SARS-CoV-2 cho Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov.

Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch do coronavirus, nhưng Việt Nam vẫn mong muốn dành một phần nguồn lực gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong giai đoạn dịch bệnh này để cùng nhau vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Việt Nam tặng Liên bang Nga vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 13 tháng tư, Lễ trao vật tư y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng Liên Bang Nga đã diễn ra tại Hà Nội.

Plasma - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học của Nga và Việt Nam: plasma lạnh sẽ đảm bảo chiến thắng trước coronavirus
Được sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao số hàng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng cho Chính phủ và nhân dân Liên Bang Nga. Món quà đặc biệt này bao gồm 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do chính Việt Nam sản xuất.

Tham dự buổi lễ trao vật tư y tế này có Đại diện Văn phòng Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Công thương. Về phía Nga, có sự hiện diện của Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov.

Phát biểu tại sự kiện này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, đặt ra những thách thức chưa từng có với tất cả các quốc gia, trong đó có Nga và Việt Nam.

“Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và đánh giá cao những biện pháp kịp thời và quyết liệt mà Tổng thống Vladimir Putin và Chính phủ Nga đang chỉ đạo triển khai nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19”, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ, Việt Nam luôn coi Nga là Đối tác chiến lược toàn diện, cùng tinh thần tương thân, tương ái, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn dành một phần nguồn lực của mình gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong cuộc chiến phòng chống dịch do coronavirus gây ra.

Đồng chí Tô Anh Dũng cũng bảy tỏ lòng cảm ơn đến chính quyền Nga đã luôn dành sự hỗ trợ, quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nga trong khi tình hình dịch bệnh lây lan diễn biến khó lường, đời sống người dân gặp muôn vàn khó khăn.

© Ảnh : Dương Giang - TTXVNThứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng đại biểu hai nước tham dự buổi lễ.
Cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Nga chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng đại biểu hai nước tham dự buổi lễ.

Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của quá trình tăng cường hợp tác quốc tế và siết chặt tinh thần đoàn kết nhằm cùng nhau tìm ra những phương pháp hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hạn chế tối thiểu tác động của dịch bệnh SARS-CoV-2 đến đời sống kinh tế, xã hội mỗi nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân Nga với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Việt Nam sẵn sàng phối hợp, trao đổi kinh nghiệm và chung tay cùng Nga quyết tâm sớm đẩy lùi, khống chế dịch bệnh, góp thêm phần ý nghĩa khi hai nước cùng nhau kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ.

Đại sứ Nga đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ trao-nhận vật tư y tế do Việt Nam gửi tặng, Đại sứ Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì hành động hỗ trợ, sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Nga trong thời điểm dịch bệnh do coronavirus bùng phát mạnh.

Đại sứ Konstantin Vnukov coi đây chính là biểu hiện của quan hệ đối tác hữu nghị truyền thống Việt – Nga.

Tượng đài Chủ tích Hồ Chí Minh tại Matxcova - Sputnik Việt Nam
Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga hy vọng vào hiệu ứng lò xo

Trao đổi với đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Đại sứ Konstantin Vnukov đánh giá cao sự chuyên nghiệp và các biện pháp ứng phó hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong công tác đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kinh nghiệm kiểm soát dịch của Việt Nam đã được ghi nhận và được cộng đồng quốc tế biểu dương, coi là “hình mẫu” để nhiều quốc gia học hỏi.

Đại sứ Vnukov bảy tỏ hy vọng với sự đoàn kết và chung sức chung lòng, các nước sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn sau đại dịch Covid-19 này.

Trước Nga, Việt Nam đã trao tặng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho 5 nước châu Âu. Ngoài ra, các quốc gia như Lào, Campuchia cũng đã nhận các lô hàng vật tư y tế do Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng.

Sự chia sẻ của Việt Nam với bạn bè quốc tế trong đại dịch tuy chưa nhiều, nhưng điều này vừa nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, tình nghĩa, là hợp tác, đoàn kết quốc tế trong phòng chống dịch bệnh, vừa khẳng định năng lực tự sản xuất khẩu trang, trang thiết bị y tế phục vụ công tác dịch tễ của Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала