Đại sứ Iran tại Nga: Hoa Kỳ là nguồn gốc của mọi vấn đề ở Trung Đông

© Sputnik / Nina ZotinaÔng Kazem Jalali Đại sứ Iran tại Nga
Ông Kazem Jalali Đại sứ Iran tại Nga - Sputnik Việt Nam
Các sự kiện diễn ra trong những năm qua đã chỉ ra rằng nguồn gốc của tất cả các vấn đề hiện hữu ở Trung Đông đều do hành động của người Mỹ, cũng như các nhóm khủng bố mà phía Mỹ hỗ trợ.

Vấn đề ở Trung Đông do Hoa Kỳ cố ý tạo ra

Nhận định ​​như vậy do ông Kazem Jalali Đại sứ Iran tại Nga nêu ra trong cuộc phỏng vấn của báo «Izvestia». Ông nhấn mạnh rằng trong khi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế ngừng hoạt động chiến sự, thì «Hoa Kỳ vẫn ngang nhiên tiếp tục hành động khiêu khích ở Iraq».

Iran - Sputnik Việt Nam
Iran sẵn sàng giúp đỡ Hoa Kỳ chống coronavirus bất chấp quan hệ thù địch
«Điều đó mâu thuẫn với yêu cầu chính thức của Chính phủ và nhân dân Iraq về việc rút quân Mỹ và có thể đẩy khu vực tới gia tăng bất ổn và thảm họa», - nhà ngoại giao nói.

Đại sứ Jalali nêu giả thiết rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự định dấy lên cuộc khủng hoảng nhân tạo trong khu vực để bằng cách đó đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề mà Hoa Kỳ đang vấp phải với coronavirus.

«Trump chỉ đạo kém cỏi trong cuộc đấu tranh chống coronavirus và đã bộc lộ sự cẩu thả sơ suất rất rõ, còn mặt khác đã làm đổ vỡ mọi thành tựu trong lĩnh vực tạo chỗ làm việc và thị trường chứng khoán», - nhà ngoại giao nhận xét.

Nói về việc Iran từ chối nhận viện trợ nhân đạo của Hoa Kỳ, ông Đại sứ giải thích rằng nếu Washington thực sự có ý định nhân đạo thì người Mỹ nên dỡ bỏ lệnh trừng phạt đơn phương tàn nhẫn chống Iran cũng như các nước khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала