Hà Lan buộc phải tiêu hủy 140 triệu bông hoa tulip do coronavirus

© REUTERS / Yves Herman Hoa tulip trong công viên Keukenhof ở Hà Lan
Hoa tulip trong công viên Keukenhof ở Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các công ty hoa ở Hà Lan đã buộc phải tiêu hủy 400 triệu bông hoa, trong đó có 140 triệu bông hoa tulip nổi tiếng của Hà Lan, do nhu cầu mua hoa bị sụt giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus, tờ báo New York Times dẫn nguồn là giám đốc bán hàng của tập đoàn Royal Flora Holland, ông Fred van Toll cho hay.

Một triệu bông hoa tulip bị tiêu hủy ở Hà Lan

"Loại virus này tấn công chúng tôi vào giữa thời điểm hoa tulip đang bán rất chạy. Bốn tuần đã trôi qua, vậy mà doanh thu vẫn thấp hơn 50% so với năm ngoái", - ông van Toll nói.

Không chỉ các nhà sản xuất hoa tulip và chủ cửa hàng hoa phải chịu tổn thất tài chính to lớn. Đất nước này cũng mất hàng trăm khách du lịch, những người thường đến Hà Lan vào thời điểm này trong năm để xem một trong những điểm thu hút phổ biến nhất ở Hà Lan, đó là những cánh đồng hoa tulip, hoa thủy tiên và lục bình ở Liss.

Tòa án Hague  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do tại sao Hà Lan thuộc vào "vùng rủi ro" về COVID-19

Công viên hoa Hoàng gia Keukenhof ở Hà Lan năm nay cho tới tận bây giờ vẫn không thể mở cửa đón khách tham quan, hậu quả là công viên sẽ chịu khoản thiệt hại khoảng 25 triệu đô la.

Mặc dù vậy, 25 người làm vườn vẫn tiếp tục chăm sóc công viên và tất cả những ai yêu thích hoa vẫn có thể xem ảnh chụp những cánh đồng hoa trên trang web của công viên ở chế độ trực tuyến.

"Thiên nhiên không tuân theo các quy tắc do con người áp đặt. Hoa ở Hà Lan đang nở rất đẹp, và bây giờ công viên thực sự trông rất tuyệt vời. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để mang cái đẹp đến cho những người bị buộc phải ngồi ở nhà", - ông Bart Simerink, giám đốc điều hành cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала