Khách trọ trong khách sạn Hồng Kông bắt đầu được robot phục vụ

© Sputnik / Mudjakhit KushmanRobot tiếp viên quyến rũ khách trong nhà hàng.
Robot tiếp viên quyến rũ khách trong nhà hàng. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Hồng Kông, để giảm thiểu tiếp xúc với khách, khách sạn bắt đầu cho robot phục vụ, ATOR cho hay.Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi các chủ khách sạn trên khắp thế giới đang cắt giảm nhân sự, thì ngược lại, nhà điều hành khách sạn Hồng Kông L'hotel Group đã thuê một nhân viên mới.

Nhân viên khác thường

Promobot - Sputnik Việt Nam
Robot cảnh sát từ Nga có thể phục vụ ở châu Á

Tên nhân viên này là Genie: đây là robot đầu tiên trong số ba robot có trí thông minh nhân tạo sẽ phục vụ khách từ 432 phòng. Robot có thể mang thức ăn đến cho khách, kể cả những người bị cách ly. Trong một ngày, robot giao từ 130 đến 150 đơn hàng. Ngoài ra, một số khách đặc biệt liên hệ với bộ phận dịch vụ xin giao đồ ăn đến tận phòng để chụp ảnh với "nhân viên" khác thường này.

Phải có người chuẩn bị cho từng nhiệm vụ của Genie – bỏ đồ ăn mà khách đặt vào thùng chứa bên trong robot và nhập số phòng của khách. Sau đó, máy tự hoạt động: gọi thang máy, tìm đúng phòng, thông báo cho khách khi đến nơi và đợi cho đến khi họ ra nhận hàng. Sau mỗi lần đi đưa đồ ăn, “nhân viên” đặc biệt này được khử trùng.

Khi ngành du lịch ở Hồng Kông phục hồi, Genie sẽ có thêm hai đồng nghiệp. Giá mỗi robot là khoảng hơn 100 nghìn đô la.

Robot - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phát triển một loại robot để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm coronavirus

Xu hướng mới

Các khách sạn hy vọng rằng robot sẽ trở thành lợi thế "thiết thực" của họ: vì do sợ lây nhiễm coronavirus, khách du lịch yêu cầu giảm thiểu tiếp xúc với các vị khách khác và nhân viên khách sạn.

Theo đánh giá của đại diện ngành khách sạn, nhu cầu về các dịch vụ khách không cần tiếp xúc sẽ trở thành một dịch vụ khách hàng trực tiếp trên mạng trong vòng 5 năm tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала