Nhà dịch tễ học dự đoán về khả năng xảy ra đợt coronavirus thứ hai ở Trung Quốc

© REUTERS / Aly SongVirus corona ở Trung Quốc
Virus corona ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Khả năng xảy ra đợt bùng phát coronavirus thứ hai ở Trung Quốc do đưa người từ các nước khác nhập cảnh vào là rất thấp, ông Zhong Nanshan, nhà dịch tễ học trưởng của nước này cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Nhân dân nhật báo, chuyên gia nói rằng có nguy cơ lây nhiễm do người về từ Châu Âu, Châu Mỹ và thậm chí Đông Nam Mỹ, và độc lực của bệnh nhân từ các khu vực này là rất cao, đặc biệt đối với những người có triệu chứng.

Xác suất cực kỳ thấp

Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam
Coronavirus bắt đầu lây lan mạnh vào Trung Quốc từ nước ngoài
"Về việc sẽ có bùng phát dịch, nghĩa là, sẽ có bùng phát dịch địa phương hoặc ở quy mô như trong một gia đình, ở trường học hoặc một nhóm người, tôi cho rằng khả năng này là khá nhỏ, bởi vì ở Trung Quốc có các biện pháp phòng ngừa rất nghiêm ngặt. xuống đến từng khu dân cư và nhà riêng lẻ", - chuyên gia giải thích.

Ông lưu ý rằng ở Trung Quốc người dân đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách khi giao tiếp, ngoài ra, nếu có người bị sốt hoặc có triệu chứng khác, họ nhanh chóng báo cáo điều này và nhanh chóng cách ly bệnh nhân.

"Do đó, trong những trường hợp như vậy, khả năng bùng phát là cực kỳ thấp, tất nhiên là có nguy cơ. Nhưng khả năng bùng phát quy mô lớn thứ hai ở Trung Quốc là cực kỳ thấp", - ông Zhong Nanshan nhấn mạnh.
Virus corona ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc: đại dịch coronavirus kéo tương lai lại gần nhanh hơn

Dịch coronavirus ở Trung Quốc

Ngày 11 tháng 3 WHO đã công bố đại dịch trên thế giới do chủng coronavirus mới gây ra. Ngày 29 tháng 3, Ủy ban Y tế Nhà nước của Trung Quốc tuyên bố rằng sự lây lan dịch bệnh trong cả nước đã chấm dứt.

Tổng cộng, hơn 82 nghìn người đã bị nhiễm bệnh tại Trung Quốc vào thời điểm hiện tại, hơn 77,5 nghìn người đã hồi phục, 3339 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала