Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không tham dự kỳ họp Quốc hội

© Sputnik / Aleksey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam
BÌNH NHƯỠNG (Sputnik) - Kỳ họp Quốc hội nước CHDCND Triều Tiên diễn ra ngày 12 tháng 4 mà không có nhà lãnh đạo đất nước Kim Jong-un tham dự, theo tài liệu của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.

Hãng tin cho biết chủ tọa kỳ họp là Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị nhân dân Tối cao kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Choe Ryong-hae. Ông được coi là “nhân vật số 2” trong hàng ngũ lãnh đạo Triều Tiên, song bản thân ông Kim Jong-un không có tên trong danh sách tham dự kỳ họp.

Quốc hội đơn viện của Bắc Triều Tiên đã họp sớm hơn 2 ngày so với lịch công bố trước đó, tuy nhiên bản tin KCNA không nói gì đến nguyên nhân sự việc này. Kỳ họp mùa xuân của Hội nghị Nhân dân Tối cao diễn ra hàng năm vào tháng Tư, trước ngày sinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được kỷ niệm ngày 15/4.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ông Trump sẵn sàng gặp Kim Jong-un, ngay cả khi điều đó không có lợi về chính trị

Không có thông tin thêm về những quyết định lớn nào tại kỳ họp. Cụ thể sự thay đổi nhân sự liên quan đến Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Son-gwon, người vừa trở thành ủy viên Ủy ban Quốc vụ. Đó là do người đứng đầu Bộ Ngoại giao luôn nằm trong thành phần cơ quan hành pháp tối cao này của đất nước, và vị bộ trưởng mới nhận chức vụ này vào năm ngoái đến lần này mới được đưa vào Ủy ban Quốc vụ. Ông Yang Sun-ho được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Thủ tướng, Quốc hội cũng phê duyệt bổ nhiệm nhân sự mới cho các chức danh Bộ trưởng các bộ Tài nguyên, Chế tạo máy và Công nghiệp nhẹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала