Ông Lukashenko hứa rằng ở Belarus sẽ không có ai chết vì coronavirus

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhПрезидент Белоруссии Александр Лукашенко
Президент Белоруссии Александр Лукашенко - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã hứa rằng sẽ không có ai ở nước này chết vì coronavirus.

"Nước ta sẽ không có ai tử vong vì coronavirus"

"Đừng lo lắng gì cả. Nước ta sẽ không có ai chết vì coronavirus. Tôi tuyên bố công khai điều này. Đây là niềm tin chắc chắn của tôi, dựa trên phân tích không chỉ từ những năm qua. Chúng ta đã có kinh nghiệm trong năm nay", - người đứng đầu nhà nước nói.

Tổng thống nói thêm rằng Minsk nhìn nhận thực tế xuất phát từ kinh nghiệm quốc tế trong việc chống lại virus. Ông Lukashenko nói rằng các bác sĩ Belarus có phác đồ điều trị COVID-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói rằng tình hình dịch coronavirus ở Nga đang diễn biến xấu đi

Tổng thống Belarus cũng nói rằng coronavirus không phải là nguyên nhân gây ra cái chết trong bất kỳ trường hợp tử vong nào. Theo ông, toàn bộ vấn đề nằm ở "một mớ các bệnh mạn tính" mà bệnh nhân đã có sẵn.

Ngoài ra, ông Lukashenko còn ca ngợi người dân nước này vì đã tuân thủ các biện pháp an toàn.

"Mọi người làm tốt lắm! Chúng tôi không cấm đoán bất cứ điều gì, mà chỉ nói rằng, mạng sống của quý vị nằm trong tay của chính quý vị. Một người sẽ không đi tới nơi nào mà anh ta không muốn tới.  Chúng tôi không cấm bất cứ điều gì, không có kiểm dịch, không áp dụng hạn chế nào. Bây giờ trên đường phố không có người đi dạo . Đó là cách mọi người phản ứng, mọi người hiểu điều này. Không cần phải đuổi mọi người về nhà và khóa cửa nhốt họ ở trong đó", - ông Lukashenko nói.

Theo WHO, trên thế giới đã ghi nhận gần 1,7 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, hơn 105 nghìn người đã chết. Theo dữ liệu mới nhất, tại Belarus số bệnh nhân mắc COVID-19 là 2578, 26 bệnh nhân tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала