Israel đứng đầu trong bảng xếp hạng về an ninh quốc gia trong đại dịch

© REUTERS / Amir CohenУльтраортодоксальные евреи проходят мимо информационных щитов, призывающих оставаться дома из-за коронавируса в Ашдоде, Израиль
Ультраортодоксальные евреи проходят мимо информационных щитов, призывающих оставаться дома из-за коронавируса в Ашдоде, Израиль - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Israel chiếm vị trí đầu tiên ở bảng xếp hạng an ninh của các quốc gia trong bối cảnh đại dịch coronavirus chủng mới, Đức và Hàn Quốc khép lại tốp ba, theo kết quả nghiên cứu của Deep Knowledge Group (DKG), được công bố trên trang web chính thức.

Tốp mười các quốc gia an toàn

Theo kết quả được công bố, Úc, Trung Quốc đại lục cùng Đài Loan và Hồng Kông, New Zealand, Singapore và Nhật Bản cũng nằm trong top 10. Việt Nam chiếm vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng này. 

Hai mươi quốc gia thuộc nhóm nguy cơ

Ngoài ra, DKG xếp hạng 20 quốc gia có nhiều nguy cơ trong bối cảnh đại dịch. Tốp năm bao gồm Ý, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha và Pháp. Theo sau là Thụy Điển, Iran, Ecuador, Philippines và Romania. Nga chiếm vị trí thứ 12 trong xếp hạng này. 

Y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đang xét nghiệm mẫu máu của bệnh nhân. - Sputnik Việt Nam
Covid-19: Chúng tôi sẽ chết nếu không được điều trị ở Việt Nam

Phương pháp nghiên cứu

Khi tính toán xếp hạng, các nhà phân tích chú ý đến thông tin về thời điểm đầu áp dụng hạn chế việc đi lại của người dân và quy mô của những biện pháp này. Ngoài ra còn xét tới dữ liệu về thời gian kiểm dịch, các trường hợp vi phạm, cũng như các biện pháp hỗ trợ kinh tế từ phía nhà nước. Các tác giả của nghiên cứu đã lưu ý tới thông tin về việc, liệu ở các quốc gia này có quyền truy cập rộng rãi để xét nghiệm coronavirus hay không, cũng như nội lực của hệ thống y tế và các biện pháp khẩn cấp khác mà chính phủ các nước này đưa ra.

Như DKG cho thấy, thông tin được sử dụng để lập bảng xếp hàng được lấy từ các nguồn mở, bao gồm dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới và Đại học Johns Hopkins.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала