Lần đầu tiên coronavirus được lây truyền từ một người chết

Tại Thái Lan, một chuyên gia pháp y đã chết vì căn bệnh do coronavirus chủng mới gây ra. Được biết, virus đã truyền sang ông ta từ một người chết - đây là trường hợp đầu tiên được xác nhận chính thức trên thế giới, như tin đưa của tờ Daily Mail.

Virus từ xác chết

Các tổ chức y tế kêu gọi các chuyên gia pháp y và các nhà nghiên cứu bệnh học thực hiện các biện pháp phòng ngừa, vì hiện vẫn chưa có thông tin đầy đủ về những con đường lây nhiễm của coronavirus. Cần lưu ý rằng trong các khoa bệnh lý cũng cần tiến hành khử trùng như trong các phòng phẫu thuật. 

Một người đàn ông bên kệ hàng trống rống trong siêu thị ở Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học bác bỏ một trong những quan niệm về con đường lây truyền coronavirus

Theo các chuyên gia, khả năng nhân viên giám định y tế bị lây nhiễm bởi một người còn sống mang virus là thấp, nhưng họ lại thường xuyên tiếp xúc với các xác chết. Không có dữ liệu chính xác về số lượng xác chết bị nhiễm coronavirus, vì không ai tiến hành kiểm tra thường xuyên việc này.

Phổi của người chết là mối đe dọa

Theo WHO, phổi của những người chết vì viêm phổi do coronavirus chủng mới có thể gây nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách trong quá trình khám nghiệm tử thi. Đồng thời, các chuyên gia khẳng định rằng virus không sống lâu sau khi chủ mang chúng bị chết.

Theo dữ liệu mới nhất, Thái Lan ghi nhận 2613 ca nhiễm coronavirus, 41 trường hợp tử vong. Tổng cộng, trên thế giới có hơn hai triệu người bị nhiễm bệnh, hơn 120 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала