Liệu loài người có sống sót sau vụ tiểu hành tinh tấn công Trái đất?

© Fotolia / VadimsadovskiTiểu hành tinh gần Trái đất
Tiểu hành tinh gần Trái đất - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tiểu hành tinh rơi xuống Trái đất sẽ không hủy diệt được nhân loại, nếu một số người di chuyển từ trước lên Sao Hỏa, nhưng ở đó họ cũng gặp nguy hiểm dưới dạng chịu nhiễu loạn hấp dẫn từ Sao Mộc.

Tiểu hành tinh sẽ giết chết loài người?                    

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Maxim Litvak đứng đầu Phòng thí nghiệm quang phổ neutron và gamma thuộc Ban Địa chất Hạt nhân của Viện Nghiên cứu Vũ trụ (Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga) đã cho ý kiến về đề tài này.

sao Hỏa  - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học kể khi nào loài người có thể biến Sao Hỏa thành thuộc địa

Theo nhà khoa học, xét dưới góc độ thảm họa toàn cầu khi tiểu hành tinh lao vào Trái đất, một phần của nền văn minh nhân loại có thể được cứu thoát nếu di cư lên sống trên Sao Hỏa.

«Nhưng trong trường hợp phát sinh nhiễu loạn hấp dẫn, ví dụ, bằng cách xếp lại quỹ đạo của các hành tinh như Sao Mộc, theo giả thuyết trước đây, thì các vật thể từ vành đai tiểu hành tinh có thể bị hút vào phần bên trong của hệ Mặt trời, giống như mảnh đạn và cắt xẻ mọi thứ trên đường đi của chúng, có xác suất rất cao là những mảnh trái phá khổng lồ đó rơi không chỉ xuống Trái đất mà còn rơi cả xuống sao Hỏa nữa», - nhà khoa học nói thêm.

Ngoài ra, theo ông, trong quá trình dần tắt của Mặt trời, nếu như loài người còn tồn tại vào thời điểm đó cũng sẽ không sống sót nổi trên Sao Hỏa, bởi gần như toàn bộ Thái dương hệ sẽ biến mất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала