Một con sư tử mới lớn bị đuổi khỏi đàn ngay trước mặt khách du lịch

Khách du lịch trong Vườn quốc gia Nam Phi Kruger đã chứng kiến ​​cuộc đối đầu của hai con sư tử. Đoạn phim được quay bởi một nhân chứng được đăng lên Tài khoản Latest Sightings - Kruger của Instagram.

Ở đầu video, một con sư tử trưởng thành có chiếc bờm dày xông vào tấn công một con sư tử đực khác trẻ hơn. Con kia gầm gừ, nhưng sau khi bị nhận hai cái tát, nó cúi đầu và tự rút lui.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Latest Sightings - Kruger (@latestkruger)

Sư tử mới lớn bị trục xuất khỏi đàn

Theo lời tác giả của video, công dân Mỹ tên là Brian Sean Aery, người kịp đến thăm công viên Kruger ngay trước khi Nam Phi áp dụng biện pháp kiểm dịch, cần tới Châu Phi, ít nhất cũng là để tận mắt nhìn thấy cảnh giao tranh này.

Сon hổ - Sputnik Việt Nam
“Tiếng gầm rung chuyển”: hình ảnh hai con hổ đánh nhau ở Ấn Độ được quay thành video

Gia đình sư tử có thể săn mồi ở những khu vực có diện tích hàng chục km2.  Một trong những  chức năng chính của những con sư tử đực là bảo vệ lãnh thổ này. Thông thường thì sư tử cái săn mồi, chỉ thỉnh thoảng những con đực mới tham gia hoạt động này, ví dụ, khi cần phải giết một con mồi rất khỏe. Những con sư tử đầu đàn có thể đuổi những con đực mới lớn ra khỏi đàn nếu cho rằng chúng gây ra đe dọa cho gia đình sư tử.

Vườn quốc gia Kruger nằm ở phía đông bắc của Nam Phi. Cư dân của vườn quốc gia là khoảng một nghìn rưỡi sư tử, 12 nghìn con voi, 2,5 nghìn con trâu, khoảng một nghìn con báo và năm nghìn con tê giác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала