Nga sẽ không yêu cầu EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ không yêu cầu Liên minh châu Âu dỡ bỏ lệnh trừng phạt, Moskva đang trông cậy vào sức mạnh của chính mình trong thời điểm những bước ngoặt mới trong tâm trạng của phương Tây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

Chủ đề không đáng để thảo luận

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng: về các biện pháp trừng phạt, đây là chủ đề mà chúng tôi thậm chí sẽ không thảo luận. Nếu EU nhận ra rằng phương pháp này đã cạn kiệt và từ bỏ các quyết định đã thông qua vào năm 2014, tất nhiên, chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp lại, nhưng chúng tôi sẽ không yêu cầu điều đó", - ông Lavrov nói khi trả lời câu hỏi của nhà báo trong định dạng hội nghị video.

Tự lực cánh sinh

Ông lưu ý rằng: Nước Nga, trong tình huống các đối tác làm cho thất vọng và từ bỏ nghĩa vụ của họ trong nhiều vấn đề, đã dấn thân vào con đường giúp đất nước đảm bảo tự lực dựa vào sức mạnh tự thân khi đối mặt với tất cả những khúc ngoặt có thể xảy ra trong tâm trạng của đồng nghiệp phương Tây. Tuy nhiên, điều này sẽ không có nghĩa là cô lập, Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc họp của các nhà lãnh đạo EAEU - Sputnik Việt Nam
Giới lãnh đạo EAEU kêu gọi chấm dứt chiến tranh và trừng phạt đơn phương trong bối cảnh đại dịch COVID

«Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác toàn diện, bình đẳng, cùng có lợi, nhưng chúng tôi chỉ đơn giản là phải tính đến cách phương Tây hành xử sau năm 2014, chúng tôi chỉ đơn giản là phải tự bảo vệ mình trước sự tái diễn quá mức như vậy của đồng nghiệp phương Tây», - Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Theo lời ông Lavrov, Moskva chống lệnh trừng phạt, nhưng sẽ không đặt mối quan hệ với EU lên hàng đầu, không đặt mục tiêu bãi bỏ chúng bằng bất cứ giá nào, nhưng có kế hoạch tập trung vào chương trình nghị sự mang tính xây dựng trong nước và với việc phát triển quan hệ với những người sẵn sàng cho việc này vô điều kiện. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала