Ông Trump tuyên bố Mỹ đã có đồ thị diễn biến COVID-19 ở "trạng thái phẳng”

© AP Photo / Mary AltafferNhân viên Tổ chức nhân đạo quốc tế Samaritan"s Purse và nhân viên y tế bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm, New York
Nhân viên Tổ chức nhân đạo quốc tế Samaritans Purse và nhân viên y tế  bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm, New York - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Số ca bệnh mới nhiễm coronavirus mới ở Mỹ đã ở mức không thay đổi hơn hai ngày qua, Tổng thống Donald Trump cho biết.
“Đồ thị số ca nhiễm mới trong những ngày nghỉ cuối tuần đã ở trạng thái phẳng, phẳng trên cả nước”, ông Trump nói trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng.
“Rõ ràng là chiến lược nhằm giảm bớt sự lây lan (của virus) có tác dụng”, ông nói thêm khi phát biểu tại họp báo.
 Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã ra khỏi đỉnh dịch coronavirus

Chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm ở Mỹ ông Anthony Fauci tỏ ra thận trọng hơn trong nhận định của mình. Theo ông, ở đây nói đến “trạng thái cân bằng tại một số địa phương”, đặc biệt là những “điểm nóng” như New York.

Theo số liệu của Đại học John Hopkins, ở Mỹ tính lũy kế đã xác định 568.176 ca nhiễm coronavirus, 23.070 người tử vong. Mỹ vẫn đang đứng đầu thế giới về thông số đáng buồn này, mặc dù số người tử vong trong ba ngày gần đây đã giảm bớt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала