Tổng thống Trump thông báo đã thảo luận với ông Putin vấn đề vũ khi

© AP Photo / Andrew HarnikDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng trong cuộc nói chuyện gần đây nhất với Tổng thống LB Nga Vladimir Putin vào hôm Chủ nhật họ đã bàn về vấn đề vũ khí.
“Chúng tôi đã nói về vũ khí, đúng vậy. Đó là một phần quan trọng trong cuộc nói chuyện”, Tổng thống Trump cho biết trong buổi họp báo.

Trước đó Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thông báo cho các phóng viên rằng trong cuộc nói chuyện hai nhà lãnh đạo không thảo luận chủ đề về hiệp ước hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3), sẽ hết thời hạn hiệu lực vào năm 2021.

 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nghiên cứu việc gia hạn START-3
“Tôi có thể nói rằng chủ yếu chúng tôi nói về Trung Quốc, về biên giới của họ. Chúng tôi có nói đôi chút về biên giới của chúng ta, về biên giới với Mexico, bởi vì Mexico đóng vai trò đáng kể trong thỏa thuận. Mexico là vấn đề phức tạp, đối với Mexico và tổng thống (của họ) đó là một thỏa thuận không dễ dàng (thỏa thuận OPEC+ - chú thích biên tập), và chúng tôi hoan nghênh sự linh hoạt nhất định (của họ), ông Trump nói thêm, khi trả lời câu hỏi hai nhà lãnh đạo thảo luận những gì về chủ đề an ninh chiến lược.
"Chúng tôi đã thảo luận nhiều việc, song chủ yếu là dầu mỏ, như các vị biết đấy. Họ (Nga - chú thích biên tập) đã giúp đỡ nhiều trong việc ổn định giá (dầu), ổn định số lượng dầu khai thác”, ông Trump nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала