Bệnh béo phì đối với người nhiễm coronavirus còn nguy hiểm hơn ung thư

© Depositphotos.com / Realinemediangười có gen xấu
người có gen xấu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) ­- Chứng béo phì được coi là yếu tố nguy hiểm hơn cả bệnh ung thư đối với bệnh nhân coronavirus. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Trường Y mang tên Grossman trực thuộc Đại học New York. Nghiên cứu được công bố trên website MedRxiv.

Nghiên cứu liên quan đến hơn 8 nghìn bệnh nhân. Các nhà khoa học tổng kết được gần một nửa số bệnh nhân (46%) nhiễm coronavirus có tuổi đời hơn 65. Họ cũng phát hiện ra những người nhập viện vì nhiễm coronavirus thường nặng nề và mắc chứng béo phì.

Theo nghiên cứu, ngay cả những người dưới 60 tuổi cũng có khả năng phải nhập viện gấp đôi nếu họ bị béo phì. Các nhà nghiên cứu cho rằng trên thực tế những bệnh nhân béo phì dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm hơn. Hệ thống miễn dịch của họ vì phải cố gắng đối phó với lượng mỡ thừa trong cơ thể nên không thể tập trung hoàn toàn để chống lại virus.

Thuốc lá - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ ung thư cho biết coronavirus đáng sợ như thế nào đối với người hút thuốc

Người ta cũng phát hiện ra rằng chỉ năm phần trăm những người nhập viện do coronavirus là người hút thuốc lá. Đây là nghiên cứu đầu tiên không nói rằng người hút thuốc lá dễ bị nhiễm coronavirus hơn bình thường.

Các nhà khoa học cho rằng vấn đề béo phì ở Hoa Kỳ có thể làm tăng nguy cơ lây lan COVID-19.

Trước đó, các chuyên gia của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ từng phân tích về sự nguy hiểm của COVID-19 đối với bệnh nhân tiểu đường. Họ kết luận rằng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không tăng nguy cơ nhiễm coronavirus, nhưng việc nhiễm SARS-CoV-2 sẽ làm tăng khả năng mắc thêm bệnh và sinh ra biến chứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала