Các điệp viên Ukraina âm mưu tổ chức tấn công khủng bố bị bắt tại Crưm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ tại Crưm nhóm nhân viên tình báo Ukraina đã tuyển mộ người Nga, âm mưu tổ chức tấn công khủng bố và lấy cắp thông tin bí mật nhà nước, dịch vụ báo chí của FSB cho biết.

Chặn đứng các vụ tấn công khủng bố ở Crưm

"Trong lãnh thổ Cộng hòa Crưm, các hoạt động của Cục tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina, nhằm mục đích tổ chức và thực hiện các hành vi phá hoại và khủng bố, hành vi trộm cắp thông tin có chứa bí mật nhà nước và tuyển dụng công dân Nga" đã bị chặn đứng.
Bắt giữ nghi phạm Yevgeny Panov trong vụ tổ chức tấn công khủng bố ở Crưm  - Sputnik Việt Nam
Nga chặn đứng cuộc tấn công khủng bố ở Murmansk

Cần lưu ý rằng "các hoạt động tình báo được tổ chức bởi Đại tá Akhmedov Oleg Alisherovich, sinh năm 1975, người đứng đầu đơn vị tình báo quân đội Ukraina, đóng quân tại Kherson."

Akhmedov đã tuyển mộ một nhóm đặc vụ, trong đó có "nữ quân nhân của lực lượng vũ trang Nga, bị tình nghi chuyển thông tin bí mật cho tình báo quân đội Ukraina, và một công dân Ukraina bị tình nghi thực hiện các hoạt động gián điệp theo lệnh cơ quan tình báo Ukraina."

"Liên quan đến các bị cáo, Cục điều tra của FSB Nga đã khởi tố vụ án hình sự về tội phản quốc và gián điệp", thông cáo cho biết.

Bản thông cáo nhấn mạnh rằng, xuất phát từ nguyên tắc nhân văn và xét nghi phạm có con là trẻ em vị thành niên, tòa án cho phép người phụ nữ Nga chọn hình thức quản thúc tại gia. Công dân Ukraina đã bị giam giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала