Nhu cầu thế giới về dầu mỏ giảm xuống mức của năm 1995

© Fotolia / James ThewKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đang chờ đợi rằng ​​nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm 29 triệu thùng mỗi ngày đêm trong tháng 4, xuống đến mức tối thiểu kể từ năm 1995, - như cho biết trong bản báo cáo tháng 4 của Cơ quan.

Dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Nhu cầu thế giới về dầu mỏ vào tháng 4 năm 2020 sẽ giảm 29 triệu thùng mỗi ngày đêm so với tháng 4 năm ngoái và sẽ trở lại mức từng chứng kiến lần gần nhất là vào năm 1995. Điều này nêu trong bản đánh giá hàng tháng do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) công bố ngày 15 tháng 4.

Dầu - Sputnik Việt Nam
Tốc độ tăng trở lại của giá dầu sẽ còn bị kìm hãm?

Trong cả năm 2020, nhu cầu dầu mỏ của thế giới sẽ giảm kỷ lục đến 9,3 triệu thùng mỗi ngày đêm, loại bỏ sự tăng trưởng nhu cầu tích lũy trong gần một thập niên, - như IEA dự đoán.

Sau khi công bố báo cáo của IEA, giá dầu thô mác Brent giao tháng 6 đã giảm thêm 4% xuống còn 28,4 USD/thùng.

Trong bối cảnh nhu cầu tuột dốc chưa từng thấy vì đại dịch coronavirus và mở rộng nguồn cung của các nhà sản xuất thế giới ở những tháng trước, lượng dầu dư thừa của thế giới đã vượt quá 20 triệu thùng mỗi ngày đêm. Người  ta mua số dư thừa với giá hời. Lượng dầu lưu trữ có sẵn đang cạn kiệt.

Mức tăng dự trữ với 12 triệu thùng mỗi ngày đêm như chờ đợi trong nửa đầu năm 2020 «có nguy cơ áp đảo hệ thống hậu cần dầu mỏ trong những tuần tới – các tàu chở dầu, đường ống dẫn và kho chứa trên mặt đất», - IEA cảnh báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала