Trump không dung thứ cho sự độc lập của thống đốc New York trong cuộc chiến chống COVID-19

© REUTERS / Mike SegarThống đốc bang New York Andrew Cuomo
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông sẽ không dung thứ cho sự độc lập của Thống đốc New York, thành viên đảng Dân chủ Andrew Cuomo trong cuộc chiến chống đại dịch coronavirus.

"Sẽ không có chuyện ấy"

"Cuomo gọi điện hàng ngày, thậm chí hàng giờ, cầu xin mọi thứ, phần lớn trong số đó phải thuộc sự quản lý của bang, ví dụ, về bệnh viện mới, giường, máy thở v.v. Tôi đã làm tất cả những điều này cho ông ấy và tất cả những người còn lại, còn giờ đây có vẻ như ông ấy muốn độc lập! Sẽ không có chuyện đó!", - Trump viết trên Twitter.

Thống đốc từ chối tuân thủ Trump

Thí nghiệm chuột thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Các nhà ngoại giao Mỹ biết phòng thí nghiệm ở Vũ Hán bất ổn từ hai năm trước đại dịch
Tổng thống không nói rõ, ông định ám chỉ điều gì, nhưng hôm qua ông Cuomo khi trả lời phỏng vấn của CNN đã tuyên bố rằng ông sẽ không tuân theo lệnh của Trump về việc dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch, nếu điều này đe dọa đến sức khỏe của người dân trong bang.

Kế hoạch dỡ bỏ hạn chế

Hôm thứ Hai, Trump cho biết chính quyền của ông đã hoàn tất kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế được áp dụng trong bối cảnh đại dịch vì tình hình ở nước này đang dần ổn định trở lại. Đồng thời, ông gọi kế hoạch này là "những khuyến nghị" và không nói rằng các thống đốc buộc phải tuân thủ chúng. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, chính quyền khu vực mới là người chịu trách nhiệm cho các hành động ở cấp bang, chứ không phải là chính quyền liên bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала