TTK LHQ chỉ trích quyết định của ông Trump ngừng tài trợ cho WHO

© AP Photo / Khalil SenosiAntonio Guterres
Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres chỉ trích quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm ngừng cung cấp tài chính cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hôm thứ Ba Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ngừng cung cấp tài chính cho Tổ chức Y tế thế giới. Ông cho biết quyết định đó dựa trên cơ sở WHO dường như không cung cấp thông tin dịch bệnh coronavirus một cách kịp thời, cũng như không để cộng đồng thế giới biết rõ sự thật.

“Hiện không phải là lúc để cắt giảm nguồn lực (cung cấp - chú thích biên tập) cho hoạt động của Tổ chức Y tế thế giới hay bất kỳ tổ chức nhân đạo nào khác đang tiến hành cuộc chiến chống virus”, tuyên bố của ông Guterres nêu.
Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Trump chỉ trích WHO vì quá chú ý vào Trung Quốc

Theo nhận định của Tổng thư ký LHQ, cộng đồng quốc tế cần phối hợp hành động để ngăn chặn đại dịch và khắc phục “những hậu quả vô cùng nguy hại” của nó.

Trước đó nhà lãnh đạo Mỹ nhiều lần chỉ trích WHO về việc tổ chức này dường như “quá tập trung vào Trung Quốc”, mặc dù nhận được phần đóng góp khổng lồ từ Hoa Kỳ. Vì lẽ đó nên ông nói sẽ xem xét lại việc cung cấp tài chính cho WHO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала