Việt Nam và Liên Bang Nga sẽ có nhiều dự án hợp tác quy mô lớn

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ngày 15/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan để chỉ đạo thúc đẩy các chương trình, dự án lớn hợp tác với LB Nga.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan đã đánh giá tổng quan về quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga, nhất là quan hệ chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; đề xuất giải pháp xử lý vướng mắc, khó khăn và đề ra giải pháp thúc đẩy đầu tư, kim ngạch thương mại giữa hai nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao vật tư y tế cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov. - Sputnik Việt Nam
Cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Nga chống Covid-19

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga có ý nghĩa lịch sử quan trọng, được xây dựng và không ngừng phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan chủ động rà soát, có phương án cụ thể để giải quyết sớm những vướng mắc, tồn tại trên các lĩnh vực hợp tác, nhất là các chương trình, dự án hợp tác lớn (nhất là các dự án năng lượng), thủ tục đầu tư, đào tạo cán bộ..., đồng thời đề ra những nhiệm vụ ưu tiên thúc đẩy hợp tác với LB Nga trong năm 2020, qua đó góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga phát triển hợp tác thực chất và hiệu quả, đáp ứng lợi ích của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала