Nhật Bản bắt giữ lô hàng cocaine có khối lượng kỷ lục

© AP Photo / Axel Heimken/dpaMa túy
Ma túy - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản vừa bắt giữ một lô cocain lớn nhất trong lịch sử nước này với khối lượng 700 kg tại cảng Yokohama, hãng thông tấn Kyodo đưa tin.

Giá "chợ đen" của lô hàng này vào khoảng 1,4 tỷ yên (gần 130 triệu USD). Lô hàng bị bắt giữ lần này vượt xa vụ 400 kg cocaine được coi là lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện vào tháng 10 năm ngoái trong các container tại cảng Kobe.

Cơ quan bảo vệ pháp luật Nhật Bản cho rằng có một nhóm tội phạm có tổ chức liên quan đến vụ án này.

Cocaine. - Sputnik Việt Nam
Hàng chục chiếc túi chứa Cocaine trôi dạt vào bờ biển ở Pháp

Các nhân viên hải quan phát hiện số cocaine này trong một container đựng các thùng chuối và một số hàng hóa khác. Thành viên thủy thủ đoàn phủ nhận việc họ có liên can. Các nhân viên bảo vệ pháp luật nhận định rằng số cocaine trên được bí mật chuyển lên tàu, nhưng không được bốc dỡ lên bờ tại cảng đến theo kế hoạch hành trình của con tàu nên đã được chuyển đến Yokohama.

Trong vài năm qua đã phát hiện nhiều trường hợp vận chuyển cocaine với khối lượng lớn ở Nhật Bản. Năm ngoái, ngoài lô hàng cocaine nặng 400 kg ở Kobe, còn có 177 kg cocaine được phát hiện ở bến cảng tỉnh Aichi, vào năm 2018 - bắt giữ 115 kg ma túy loại này trên một con tàu ở cảng Yokohama.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала