Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện chủng coronavirus khác ở dơi

© Ảnh : vk/Wildlife rehabilitation center in VoronezhBat từ Trung tâm phục hồi động vật hoang dã FINIST
Bat từ Trung tâm phục hồi động vật hoang dã FINIST - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các nhà khoa học thuộc Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ (ICMR) phát hiện thêm một chủng coronavirus khác ở loài dơi sống ở nước này. Nguy cơ đối với sức khỏe con người của chủng coronavirus này vẫn chưa được nghiên cứu, tạp chí India Today cho biết hôm thứ Tư.

Một chủng coronavirus mới

Theo India Today, chúng tôi đang nói về cái gọi là "coronavirus dơi" (BtCoV), được tìm thấy ở những con dơi ở bang Himachal Pradesh ở phía Bắc, các bang nổi tiếng với khách du lịch như Kerala và Tamil Nadu, cũng như trong lãnh thổ Pond Richry. Trong khuôn khổ nghiên cứu, 25 cá thể của hai loài là cáo bay và dơi đã được chọn.

Băng bó của dơi tại trạm nghiên cứu về loài vật học của Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga trên Spit Curonia - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy sáu chủng coronavirus mới ở loài dơi

Theo nữ nhân viên Viện virus học quốc gia Ấn Độ, Tiến sĩ Pryagya Yadav, mức độ nguy hiểm của chủng coronavirus này đối với sức khỏe con người vẫn còn phải nghiên cứu. Cho đến nay, không có bằng chứng rõ ràng nào ủng hộ thực tế là virus này có thể gây ra bệnh ở người.

"Chúng tôi có thể khẳng định rằng coronavirus dơi không liên quan đến virut SARS-CoV2, gây ra đại dịch hiện nay", nhà khoa học nói.

Bà cũng nói thêm rằng vào năm 2018 và 2019, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cơ thể của những con dơi này virus Nipah, đã giết chết 70% số người nhiễm bệnh.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới thông báo về sự bùng phát chủng coronavirus mới COVID-19 đã thành đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 1,84 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 117 nghìn người đã chết.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện chủng coronavirus khác ở dơi - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала