NATO sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động hiện tại bất chấp đại dịch coronavirus

© Ảnh : U.S. Army/Spc. Randy WrenTập trận của NATO
Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên NATO và lãnh đạo liên minh hôm thứ Tư đã có cuộc họp trực tuyến và tuyên bố sẵn sàng tiếp tục những chiến dịch đang tiến hành hiện nay, thông báo của Lầu Năm Góc cho biết.
“Các Bộ trưởng đã thảo luận việc NATO duy trì năng lực ngăn chặn và phòng thủ đáng tin cậy để đảm bảo an ninh cho liên minh trong cuộc chiến tập thể chống lại COVID-19. Các nước đồng minh tái khẳng định cam kết sẵn sàng (chiến đấu) và tiếp tục những hoạt động đang diễn ra", Bộ quốc phòng Mỹ thông báo.

Cần lưu ý rằng những người tham gia cuộc họp còn thảo luận về tầm quan trọng cần phải chống lại "thông tin sai lệch từ phía các chủ thể nhà nước cũng như phi nhà nước, đang sử dụng đại dịch để truyền bá những ý tưởng sai lạc và có hại".

Một chiếc xe có thiết bị y tế dự định chuyển đến Ý để chống lại virus COVID-19 trong khi tải lên máy bay vận tải quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Il-76 MD - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký NATO đánh giá cao việc Nga giúp đỡ các nước khác chống coronavirus

Tham dự cuộc họp về phía Hoa Kỳ có Bộ trưởng quốc phòng Mark Esper.

Hoạt động quân sự chính mà các nước NATO hiện đang tiến hành vẫn là chiến dịch quân sự ở Afghanistan, tuy nhiên chiến dịch này có thể bị thu hẹp nếu Mỹ và Taliban thực hiện thỏa thuận hòa bình đạt được trước đó và rút quân đội nước ngoài khỏi Afghanistan.

Ngoài ra, NATO còn tiến hành các chiến dịch nhằm "ngăn chặn sự xâm lược của Nga" ở châu Âu, trên thực tế là tập trung cho công tác do thám và kiểm soát các hành động của quân đội Liên bang Nga. Thành quả thể hiện năng lực ngăn chặn đó đáng lẽ là cuộc tập trận lớn nhất trong 25 năm qua mang tên Defender Europe 2020, tuy nhiên trên thực tế đã tạm dừng do bùng phát đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала