Nga bắt đầu phát triển máy bay tiêm kích chiến trường hạng nhẹ

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS-2019
Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ở Nga bắt đầu nghiên cứu để phát trển nền tảng mới cho ngành hàng không chiến thuật cơ động, cơ quan báo chí của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC, thành viên của tập đoàn nhà nước Rostec) thông báo với Sputnik.

Cụ thể cuối năm ngoái Công ty MiG đã đặt hàng nghiên cứu “tính toán thiết kế khí động học cho loại máy bay chiến trường đa nhiệm hạng nhẹ hai động cơ, và so sánh với những mẫu tương tự của nước ngoài” trong giai doạn 2020-2025. Thông tin này được đăng tải trên cổng thông tin mua sắm công. Giá thành công trình nghiên cứu là 54,8 nghìn đô la.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất giải thích cho Sputnik rằng các trung tâm kỹ thuật của UAC không ngừng nghiên cứu các mẫu phương tiện kỹ thuật mới.

Xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam
Rostec: Xe tăng T-90M sẽ được cung cấp cho quân đội bắt đầu từ năm nay
“Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu khái niệm và khảo sát. Cụ thể ở đây nói đến nền tảng mới của ngành hàng không chiến thuật cơ động. Những dự án này sẽ bao gồm trong chương trình làm việc sau này của Văn phòng thiết kế Sukhoi và Văn phòng thiết kế Mikoyan thuộc bộ phận hàng không quân sự của UAC đang được thành lập", cơ quan báo chí cho biết, khi nhận xét về thông tin trên mạng mua sắm công.

Hiện tại Nga đang thử nghiệm Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm là T-50), đây là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, được phát triển để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên biển và trên đất liền. Máy bay bay thử lần đầu tiên vào năm 2010. Sự kết hợp giữa tính năng cơ động cao với khả năng bay siêu thanh, cũng như thiết bị điều khiển bay tối tân và đặc điểm khó bị phát hiện đã tạo ra ưu thế vượt trội cho Su-57 trước các đối thủ. Lực lượng hàng không vũ trụ đã ký hợp đồng mua 76 máy bay loại này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала