Con gái 9 tuổi sáu lần cứu mẹ thoát chết khiến cảnh sát kinh ngạc

Nữ cư dân 9 tuổi ở thành phố Blackpool, hạt Lancashire của Anh, đã sáu lần cứu mẹ mình thoát chết từ căn bệnh hiếm gặp, theo The Mirror.

Sáu lần cứu mẹ

Chi Gemna Hamnett 37 tuổi liên tục bị ngất vì mắc căn bệnh Addison hiếm gặp. Đây là bệnh nội tiết do tuyến thượng thận không thể sản xuất đủ hormone, chủ yếu là cortisol và aldosterone mà cơ thể sử dụng trong quá trình trao đổi chất và đối phó với căng thẳng. Gemma bị bệnh Addison từ năm bảy tuổi, nhưng mới được chẩn đoán năm 2010. Chi làm việc tại Cảnh sát Lancashire 11 năm và đến năm 2019 thì xin nghỉ việc do bệnh tật.

Những hình ảnh sống động nhất trong tuần. Từ ngày 13 đến ngày 19 tháng Tám  - Sputnik Việt Nam
Người bảo mẫu hi sinh tính mạng để cứu những đứa trẻ thoát chết trong lửa

Cơn bất tỉnh do bệnh có thể xảy ra do những nguyên nhân nhỏ, chẳng hạn như vấp ngón chân hoặc bị căng thẳng. Khi Gemma ngất xỉu, trong vòng tám phút, chị cần được tiêm steroid để có đủ lượng hormone mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nếu không được tiêm trong vòng tám phút, chị có thể bị chết.

Con gái Gemma tên là Sienna Hamnett-Chow lần đầu tiên cứu mẹ thoát chết khi em chỉ mới bốn tuổi. Kể từ đó, em đã cứu sống mẹ sáu lần. Sienna chín tuổi, bình tĩnh tiêm cho mẹ mình một mũi steroid.

“Sienna cần rút insulin từ ống tiêm ra và tiêm vào người tôi trong khi tôi bất tỉnh. Cháu gọi xe cứu thương, nhưng vì tôi mắc căn bệnh rất hiếm gặp, một số nhân viên y tế phải nghiên cứu trước khi họ đến”, – chị Gemma nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала