Mỹ đề nghị Trung Quốc sửa đổi quy định xuất khẩu thiết bị y tế

© AFP 2023 / Bryan R. SmithThiết bị y tế và giường trong bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm New York
Thiết bị y tế và giường trong bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm New York - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Mỹ đề nghị Trung Quốc sửa đổi các quy tắc kiểm soát chất lượng mới đối với các thiết bị bảo vệ xuất khẩu cần thiết nhằm chống đại dịch coronavirus, Reuters cho hay, dẫn lời đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc

Trung Quốc đã kiểm soát chặt chẽ việc xuất khẩu khẩu trang và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác hôm thứ Sáu tuần trước, để các lô hàng hàng hóa này bắt buộc phải chịu sự kiểm tra hải quan.

Cô gái Trung Quốc với cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ chuẩn bị tuyên bố vỡ nợ đối với nợ Trung Quốc

Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo rằng các nhà sản xuất và người bán không đưa ra thị trường nguồn cung thiết bị tràn lan không đảm bảo hoặc không đạt tiêu chuẩn y tế.

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực đảm bảo kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn điều này trở thành trở ngại cho việc xuất khẩu kịp thời các mặt hàng quan trọng", người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết. “Chúng tôi đề nghị Trung Quốc xem xét các yêu cầu mới của mình để đảm bảo xuất khẩu kịp thời các thiết bị bảo vệ cá nhân quan trọng sang Hoa Kỳ”, – ông nói thêm

Trung Quốc bắt đầu tăng cường sản xuất các thiết bị y tế quan trọng liên quan đến dịch coronavirus. Được biết, nước này đã tích lũy được nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân lớn mà các cơ sở y tế của Hoa Kỳ đang có nhu cầu, bà Cameron Susanne Shirk, cựu phó trợ lý bộ trưởng ngoại giao nói với CNBC.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Mỹ đề nghị Trung Quốc sửa đổi quy định xuất khẩu thiết bị y tế - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала