Tin truyền thông: Mỹ huy động đặc nhiệm đề phòng phải sơ tán Nhà Trắng

MOSKVA (Sputnik) - Do dịch bệnh coronavirus, chính quyền Mỹ đã huy động đơn vị đặc nhiệm, mà trong số các nhiệm vụ của họ có cả khả năng sơ tán chính phủ khỏi Washington, tạp chí Newsweek đưa tin.

Trước đó, bà Muriel Bowser, Quận trưởng quận Columbia ở thủ đô, đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm một tháng nữa do số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng. Có những lo ngại rằng sự bùng phát dịch bệnh coronavirus ở Washington sẽ diễn ra ở quy mô khiến chính phủ không thể hoạt động như bình thường.

Theo tin của tạp chí này, đội Đặc nhiệm liên quân vùng thủ đô quốc gia Hoa Kỳ (JTF-NCR) bao gồm 10 nghìn nhân viên đã được thành lập vào ngày 16 tháng 3. Ngoài việc bảo vệ thủ đô của nước Mỹ khỏi kẻ địch từ mọi hướng, lực lượng này còn phải sẵn sàng sơ tán không chỉ Nhà Trắng, mà cả các ban ngành chủ chốt khác đến địa điểm an toàn.

Nhân viên y tế đi ngang qua nhà xác mô phỏng bố trí phía sau Gian trưng bày Y tế Lenox Health ở New York - Sputnik Việt Nam
USA TODAY: Thiệt hại nặng hơn sáu cuộc chiến - số tử vong vì coronavirus ở Hoa Kỳ vượt quá 10 nghìn người

Bài báo nói rằng đội quân đặc nhiệm được tăng cường thêm các máy bay trực thăng Blackhawk của Tiểu đoàn 106, được thiết kế đặc biệt để thực hiện hoạt động sơ tán. Các sĩ quan trong đơn vị này xác nhận rằng họ đang nghiên cứu một kế hoạch sơ tán khẩn cấp tổng thể (JEEP) liên quan đến lãnh đạo Lầu Năm Góc. Việc sơ tán các nhà lãnh đạo dân sự được mô tả trong tài liệu Atlas bổ sung, ngoài ra còn có những kế hoạch bí mật khác.

Hoa Kỳ hiện vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 và số ca tử vong vì căn bệnh này. Đại học Johns Hopkins, nơi thường trực công bố số liệu độc lập dựa trên số liệu thống kê của liên bang và các địa phương, cũng như các nguồn dữ liệu khác, cho biết vào chiều thứ Năm rằng số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ được xác nhận vào khoảng 654 nghìn người, gần 31 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала