Peru hy vọng về một «nguồn cung cấp bí mật» khẩu trang và bộ xét nghiệm COVID-19 từ Trung Quốc

© Sputnik / Ilya PitalevPhòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus
Phòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Peru hy vọng sẽ nhận được khẩu trang và bộ xét nghiệm nhanh coronavirus từ Trung Quốc theo con đường "bí mật" vì lo ngại lô hàng có thể bị kẹt ở các quốc gia khác trong bối cảnh giành giật các sản phẩm này vì đại dịch coronavirus, Reuters cho biết, dẫn nguồn từ Pilar Mazzetti, người đứng đầu ủy ban nhà nước chống lại coronavirus.

Theo bà, lô hàng 300 nghìn bộ xét nghiệm nhanh đã có ở Trung Quốc, kể từ tháng 3, khi nổ ra vụ bê bối ở Tây Ban Nha về các bộ test Trung Quốc - chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn và cho thấy tỷ lệ kết quả âm tính giả cao.

Bà Mazzetti nói với Reuters các bộ test và thiết bị bảo vệ cá nhân, như khẩu trang N95, dự kiến sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc vào thứ Sáu trên một máy bay viện trợ nhân đạo và sẽ đến Lima vào thứ Hai hoặc thứ Ba tuần tới.

Cả thế giới chìm trong tuyệt vọng

6 trường hợp công bố khỏi bệnh được chuyển đến Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế: Không xét nghiệm Covid-19 dịch vụ theo yêu cầu
"Máy bay, tất nhiên, phải chọn một tuyến đường ... không dừng lại ở bất kỳ quốc gia nào có thể tịch thu lô hàng, để chúng tôi có thể nhận được ở đây vào tuần tới", - Mazzetti nói trong một cuộc phỏng vấn.
"Vì tình hình an ninh, người ta không nói các bộ thử nghiệm sẽ đi theo đường nào. Tôi nghĩ điều khôn ngoan nhất là không đề cập đến. Cả thế giới đang chìm trong tuyệt vọng", - bà nói thêm.

Tuy nhiên, bà tự tin trả lời câu hỏi liệu máy bay sẽ tránh bay qua Hoa Kỳ. Theo bà, Peru dự kiến sẽ có bốn chuyến hàng vật tư y tế từ Trung Quốc. Một trong số đó, theo kế hoạch sẽ có 1,2 triệu bộ xét nghiệm coronavirus. Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y tế, có 13489 trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới ở nước này, 300 người đã thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала