Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch

Liên quan đến vụ việc Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Bị kỷ luật vì tổ chức rước dâu giữa mùa dịch

Ngày 19/4, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê Lê Anh Hùng.

Nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hà Nội) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) ngày 11/4/2020. - Sputnik Việt Nam
Vì sao Việt Nam chính là nước chiến thắng sau đại dịch Covid-19?

Theo đó, ông Lê Anh Hùng đã vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động người dân áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch Covid-19 của ông Hùng đã tạo dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của các cơ quan, đơn vị của Đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Sở Y tế thi hành kỷ luật ông Hùng theo đúng quy trình trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng từ báo cáo xác minh vụ việc của các cơ quan chức năng, phía bệnh viện và cá nhân ông Hùng. Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế cũng khẳng định, qua xác minh việc tụ tập tại nhà ông Hùng là không có cơ sở.

© Ảnh : baohatinhBệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê - nơi ông Lê Anh Hùng đang công tác.
Kỷ luật khiển trách Phó Giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê - nơi ông Lê Anh Hùng đang công tác.

Trước đó, ngày 31/3, người dân trên địa bàn huyện Hương Khê ngỡ ngàng khi chứng kiến một đoàn xe khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu nối đuôi nhau của gia đình ông Lê Anh Hùng. Việc này khiến người dân địa phương bất bình vì cho rằng vị lãnh đạo bệnh viện không thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau nhận được thông tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định.

Thời gian thi hành kỷ luật với ông Lê Anh Hùng là từ ngày 20/4/2020.

Phó Giám đốc bệnh viện giải thích về đám cưới của con giữa đại dịch Covid-19

Liên quan đến sự việc trên, trước đó, ông Hùng khẳng định, gia đình không tổ chức đám cưới cho con trai mà chỉ làm lễ nhập gia tiên, 800 thiệp mời đã in nhưng chưa phát. Tuy nhiên, việc để xảy ra đoàn xe rước dâu linh đình trên đường, ông Hùng thừa nhận “rất nhạy cảm vào thời điểm này”.

Đại diện quận Đống Đa đọc Quyết đinhh dỡ cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Cũng theo ông Lê Anh Hùng, số lượng người tham gia làm thủ tục nhập gia tiên tại gia đình gồm 9 người. Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng giải thích, trước khi làm thủ tục lễ gia tiên đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép.

Nói về đoàn xe rước dâu, theo lý giải của ông Hùng, khi nghe tin gia đình ông đi đón con dâu, bạn bè ông đã sử dụng nhiều ô tô đến “nhập đoàn” dù không được mời. Khi đến nhà ông Hùng, những người bạn không vào nhà mà lái xe rời đi để chấp hành lệnh cấm tập trung đông người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала