Trump dọa Trung Quốc sẽ phải chịu hậu quả nếu bùng phát coronavirus không chỉ là một sai lầm

© AFP 2022 / Nicolas KammDonald Trump
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng Trung Quốc có thể sẽ phải hứng chịu hậu quả nếu cuộc điều tra do Hoa Kỳ thực hiện cho thấy họ đã cố tình để xảy ra đại dịch, như tin đưa của Bloomberg. Tuy nhiên, tổng thống không loại trừ rằng dịch Covid-19 có thể chỉ là một sai lầm vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Trung Quốc.

COVID-19 đã giết chết hơn 38 nghìn người Mỹ

"Hãy chờ xem kết quả của cuộc điều tra, nhưng chúng tôi cũng đang tiến hành điều tra. Nếu đó chỉ là một sai lầm, lỗi chỉ đơn giản là lỗi. Nhưng nếu họ cố tình để xảy ra điều này thì sẽ phải chịu hậu quả", - nhà lãnh đạo Mỹ tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump công bố cuộc điều tra tại Hoa Kỳ về nguồn gốc của coronavirus

Theo hãng tin, trong bối cảnh gia tăng sự chú ý đến các biện pháp chống lại sự lây lan của virus ở Hoa Kỳ mà Trump thông qua, Đảng Cộng hòa đang cố gắng đổ lỗi cho sự bùng phát dịch ở Trung Quốc. Cụ thể, các nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng đại dịch là kết quả của những thí nghiệm thất bại trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Hơn nữa, họ chỉ trích các đại diện của Đảng Dân chủ vì những người này đã đứng ra bảo vệ người dân Trung Quốc và lãnh đạo đất nước.

Đồng thời, bản thân Trump lại tỏ ra không quá nghiêm khắc đối với đất nước. Vào tháng 1 và tháng 2, ông liên tục ca ngợi Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình vì đã quản lý dịch bệnh tốt. Tại một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy, ông cũng đã nói về hiệu quả của hợp tác Mỹ-Trung Quốc, đồng thời nói rằng mối quan hệ giữa hai nước khi xảy ra lây lan coronavirus là "tốt đẹp".

"Có lẽ sẽ có hậu quả. Nhưng còn tùy thuộc vào chuyện liệu đó có phải là một sai lầm ngoài tầm kiểm soát hay không, hay đó là do cố ý", - Bloomberg dẫn lời người đứng đầu Nhà Trắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала